Trang Chủ Khởi Nghiệp Bà mẹ bỉm sữa thành công với nghề bán đá phong thủy

Bà mẹ bỉm sữa thành công với nghề bán đá phong thủy

bởi Doanh Nhân Giao Thương

Vào tháng 11 năm 2018, khi ấy mình đang mang bầu bé thứ 2 được 4 tháng. Ban ngày đi làm công nhân công ty may với mức lương trung bình thời điểm ấy là 3,5tr/ tháng. Buổi tối về có thời gian lại phụ chồng lắp máy.

Hình ảnh tác giả chụp T11/2018

Đến khoảng tháng 9 năm 2020. Khi ấy mình đã trải qua quãng thời gian vất vả khó khăn khi lập nghiệp và ổn định hơn chút xíu, có thành quả trong công việc.

Hình ảnh tác giả chụp T9/2019 khi đã thành công với nghề bán đá phong thủy

Mình sinh năm 1995, trong một gia đình làm nông nghèo, học hết cấp 3 rồi đi làm công nhân. Năm 19 tuổi, mình an phận lập gia đình theo sự sắp đặt của hai bên gia đình vì mối tình đầu khiến bố mẹ khá thất vọng và cũng để lại vết thương khá sâu trong lòng mình.

Phải kể câu chuyện từ khi mình còn đang làm công nhân ở công ty may. Lúc đó mình đã ước mong có được công việc với mức lương cao hơn để trang trải cuộc sống, vì áp lực kinh tế khi ấy dồn lên mình rất nhiều. Mình quyết tâm tự học và tham gia lớp học tiếng Hàn với mong muốn trở thành thông dịch viên. Mình học rất chăm chỉ. Được thầy và bạn khen rất nhiều. Cũng đã tham gia thử 1 kì thi Topik kiểm tra năng lực của mình. Nhưng càng ngày học lên chi phí càng cao, cộng thêm tiền nuôi con, tiền sinh hoạt… rất vất vả, sau đó mình lỡ mang bầu bé thứ 2 và nghén nặng nên phải tạm dừng con đường học tập. Khi mình sinh bé thứ 2 xong cũng là lúc phải đau đầu vì quyết định phải nghỉ hẳn công ty để tiện chăm sóc con hơn, vì vợ chồng mình đi làm ở tỉnh khác, thuê nhà trọ và chồng mình lại làm cửa hàng ở huyện khác luôn. Một chốn ba quê thực sự rất vất vả so với thu nhập ít ỏi của hai vợ chồng. Mình ở nhà, nghe lời chồng trông cửa hàng, chăm con và bán đồ cho anh cũng đủ tiền sinh hoạt tháng. Nhưng cũng từ đó áp lực nhiều phía lại đè nặng lên mình hơn. Mình quyết tâm tìm công việc online nào đó để vừa trông con, trông cửa hàng mà vẫn có thể kiếm chút tiền mua rau đỡ đần chồng và cũng là giảm tải áp lực cho mình. May sao mình bén duyên đá phong thuỷ nhanh lắm. Một tay ôm con quấy khóc liên hồi, vừa bán hàng cho chồng mình, vừa cầm điện thoại nhắn tin chát với khách (khi ấy mình chủ yếu làm cộng tác viên cho các shop khác). Có cô bán nước gần đấy thương cảm hay trông giúp con hộ mình cho mình để có thời gian làm.

 

Hình ảnh tác giả khi đi làm công nhân may

Số tiền mình kiếm được từ việc làm cộng tác viên mình hầu như lại dồn lại để nhập hàng về luôn với ý nghĩ: có sẵn hàng mình sẽ chủ động và lợi thế hơn rất nhiều. Sau đó, số hàng của mình cứ tăng dần lên theo thời gian. Rồi thấm thoát trôi qua, bao nhiêu là những mối duyên lành ập tới, những anh chị đi trước dẫn dắt, bạn bè hỗ trợ rất nhiều như hồi đáp lại những cố gắng của mình, con đường mình đi dần trở nên trơn chu và dễ dàng hơn. Các tiền bối cũng tấm tắc khen mình nhỏ người, yếu ớt mà chịu khó, chân chất lại có duyên với đá.

Không phải nói ra oai tự hào thái quá nhưng mình tự nhìn nhận quãng đường 2 năm để có được ngày hôm nay, từ số vốn may mắn còn sót lại trong tay là một triệu một trăm ngàn lẻ mấy chục, bây giờ mình đã nhân nó lên vài trăm triệu là mình đã phải phấn đấu và thành công lắm rồi. Sinh ra trong 1 gia đình không mấy khá giả, tự lập và tự cường. Có ai đó nói: “than nghèo là bản năng” thì hôm nay mình cũng tự hào nói rằng: “phấn đấu thoát nghèo là bản lĩnh”. Sự phấn đấu không phân biệt tuổi tác, học vấn hay giới tính. Nó tiềm ẩn trong mỗi người, chỉ chờ bản thân đánh thức. Rất mong câu chuyện của mình góp phần tạo động lực cho bất kì ai đang trên con đường tìm lối đi tới thành công mà vẫn còn bao trăn trở thắc mắc về tiền vốn, về kinh nghiệm, về rủi ro. Mọi người hãy cứ tự tin, can đảm làm hết sức mình đi ạ. Chúc mọi người đều đạt được thành công!

Tác giả: Đỗ Dung

You may also like