Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpDoanh Nhân Thông tin cần biết về CLB Doanh Nhân Giao Thương

Thông tin cần biết về CLB Doanh Nhân Giao Thương

bởi Doanh Nhân Giao Thương

PHẦN I: HỎI – ĐÁP VỀ CLB DOANH NHÂN GIAO THƯƠNG

1. Câu lạc bộ doanh nhân giao thương thành lập khi nào?

* Đáp:

Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương thành lập ngày 16 tháng 12 năm 2017.

2. Mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh của câu lạc bộ Doanh nhân giao thương là gì?

* Đáp:

– Mục tiêu: xây dựng mỗi tỉnh thành một Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương, tạo thành một hệ thống câu lạc bộ doanh nhân giao thương ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Từ đó giúp các thành viên dễ dàng kết nối giao thương, hợp tác với nhau. Mong muốn các thành viên giao thương với nhau cam kết chất lượng sản phẩm dịch vụ. Đồng thời ưu đãi giá cho nhau.

– Tầm nhìn: Ban Chủ tịch câu lạc bộ doanh nhân giao thương Việt Nam cùng các thành viên mong muốn xây dựng một Câu lạc bộ doanh nhân giao thương phát triển lành mạnh.

Câu lạc bộ doanh nhân giao thương sẽ là sân chơi bổ ích cho các doanh nhân Việt Nam và thế giới. Phấn đấu phát triển thành câu lạc bộ doanh nhân dẫn đầu Việt Nam và vươn ra thế giới.

– Sứ mệnh: xây dựng một đội ngũ doanh nhân năng động sáng tạo, sẵn sàng trao cho nhau, cho đi những giá trị thiết thực và bổ ích trong lĩnh vực kinh doanh.

3. Tham gia Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương được quyền lợi gì?

* Đáp:

Khi tham gia Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương thì bạn được những quyền lợi sau:

3.1: Được hỗ trợ truyền thông, quảng cáo, hỗ trợ xây dựng thương hiệu trên các trang tin của Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương gồm doanhnhangiaothuong.com và các hệ thống trang mạng xã hội của Câu lạc bộ, Kênh truyền hình doanh nhân của Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương.

3.2 Được kết nối giao thương với các doanh nghiệp và doanh nhân, mở rộng mối quan hệ để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

3.3 Được ưu đãi giá thành khi thực hiện giao thương với các thành viên trong CLB.

3.4 Được đào tạo kiến thức, kỹ năng kinh doanh và vận hành doanh nghiệp. Được tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức quản trị doanh nghiệp, kiến thức kinh doanh, thông tin thị trường… của các Chuyên gia. Đồng thời bạn cũng có thể đăng ký làm diễn giả để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệp cho các thành viên khác trong CLB.

3.5 Được giới thiệu với các đối tác nước ngoài hoặc các quỹ đầu tư để tiếp cận nguồn vốn, phát triển thị trường cho doanh nghiệp.

4. Câu lạc bộ doanh nhân giao thương có những hình thức hoạt động nào?

* Đáp:

Câu lạc bộ doanh nhân giao thương có các hình thức hoạt động gồm:

– Về hoạt động online: 

+ Các thành viên tích cực chia sẻ kinh nghiệm thông qua các bài viết đăng trên group mạng xã hội và các trang web của câu lạc bộ doanh nhân giao thương: doanhnhangiaothuong.com / doanhnghieptre.com. Mục đích giới thiệu cho nhau biết về lĩnh vực đang kinh doanh và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đồng thời truyền thông, quảng cáo cho Doanh nghiệp.

+ Các thành viên Tích cực tương tác chéo trên nền tảng online với nhau, để tìm hiểu về các lĩnh vực kinh doanh của nhau. Từ đó tìm kiếm các cơ hội tiềm năng để tiến tới giao thương thực tế.

+ Hoạt động chào bán: Các thành viên được đăng tin đăng bài về các sản phẩm dịch vụ của mình để chào bán cho nhau.

+ Hoạt động chào mua: Các thành viên khi cần mua hoặc sử dụng bất cứ sản phẩm dịch vụ là loại nào, thì đăng tin về nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ đó lên trên diễn đàn câu lạc bộ doanh nhân giao thương để tìm kiếm đối tác với giá ưu đãi nhất và được cam kết chất lượng phục vụ.

+ Các thành viên thực hiện việc tham quan doanh nghiệp, sau đó viết bài review doanh nghiệp cho nhau.

– Về hoạt động offline: 

+ Tổ chức các buổi offline kết nối giao thương. Các thành viên trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm kinh doanh, kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, quản lý nội bộ…cho nhau.

+ Tổ chức các buổi tham quan doanh nghiệp, viết bài review, truyền thông PR cho doanh nghiệp được tham quan.

+ Tổ chức kết nạp thành viên mới, thành viên chính thức.

+ Các hoạt động thăm hỏi thành viên khi ốm đau hoạn nạn.

+ Tổ chức các hoạt động thiện nguyện, từ thiện.

+ Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí nâng cao giá trị tinh thần cho các doanh nhân.

– Về hoạt động đào tạo:

+ Ban tổ chức cùng các thành viên sẽ đề xuất mời các chuyên gia về các lĩnh vực kinh tế, quản trị doanh nghiệp … tiến hành đào tạo cho các doanh nhân, chủ doanh nghiệp.

+ Hình thức đào tạo có thể là online hoặc offline tùy theo hoàn cảnh từng thời điểm.

+ Chi phí đào tạo cho các thành viên tự đề xuất.

– Về hoạt động cộng đồng:

+ Tạo ra một sân chơi bổ ích cho các Doanh nhân và chủ doanh nghiệp, cùng làm việc, cùng vui chơi và có trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Từ đó thêm gắn kết các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau.

+ Thực hiện các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường, hoạt động thể dục thể thao chăm sóc sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Thăm hỏi các thành viên bị ốm đau, hiếu hỷ … thể hiện sự nhân văn trong văn hóa ứng xử của các thành viên trong CLB.

5. Làm thế nào để hoạt động hiệu quả trong câu lạc bộ doanh nhân giao thương? 

* Đáp:

– Muốn hoạt động hiệu quả trong câu lạc bộ cho nhanh giao thương bạn cần phải tuân thủ đúng nội quy, quy tắc ứng xử trong câu lạc bộ doanh nhân giao thương.

– Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt trong câu lạc bộ doanh nhân giao thương. Định kỳ 2 lần/tháng. Tùy tình hình điều hành của CLB các khu vực có thể sinh hoạt nhiều hơn, với các hình thức sinh hoạt đa dạng hơn.

– Thái độ nghiêm túc và tinh thần nhiệt huyết trong mọi hoạt động của Câu lạc bộ doanh nhân giao thương.

– Trong quá trình sinh hoạt nếu gặp khó khăn phải liên hệ ngay với Ban Chủ tịch và các thành viên khác để cùng bàn bạc tháo gỡ.

– Các trường hợp tranh chấp hoặc gây mâu thuẫn trong nội bộ giữa các thành viên thì phải thông báo ngay cho Ban Chủ tịch câu lạc bộ doanh nhân giao thương để để hòa giải, giải quyết.

6. Tiêu chuẩn thành viên CLB Doanh nhân giao thương là gì?

* Đáp:

Tiêu chuẩn thành viên CLB Doanh nhân giao thương gồm: Các chủ doanh nghiệp, Các Giám đốc, các Phó Giám Đốc, Các CEO điều hành doanh nghiệp, Các cổ đông trong các doanh nghiệp, Các chuyên gia kinh tế.

7. Làm thế nào để tham gia câu lạc bộ doanh nhân giao thương?

* Đáp:

Muốn tham gia câu lạc bộ doanh nhân giao thương bạn viết một bài giới thiệu sơ lược về bản thân và doanh nghiệp của bạn. Rồi gửi bài đó đến Ban phát triển thành viên xét duyệt và thông báo cho bạn trong vòng 7 ngày làm việc.

8. Câu lạc bộ doanh nhân giao thương có nội quy như thế nào? 

* Đáp:

Câu lạc bộ doanh nhân giao thương có cơ cấu chặt chẽ và nội quy rõ ràng. Trước khi là thành viên chính thức của Câu lạc bộ bạn sẽ được phổ biến nội quy câu lạc bộ.

9. Câu lạc bộ doanh nhân giao thương có thu phí không? Phải đóng phí bao nhiêu? 

* Đáp:

– Tính đến thời điểm hiện tại Câu lạc bộ doanh nhân giao thương không thu phí của bất kỳ thành viên nào.

– Trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, thì các thành viên tự nguyện đóng góp để trang trãi chi phí buổi họp, và các chi phí sinh hoạt khác tùy theo ý kiến của đại đa số các thành viên.

10. Ai là người sáng lập và điều hành câu lạc bộ doanh nhân giao thương?

* Đáp:

– Ông Lê Đình Lý là người sáng lập Câu lạc bộ doanh nhân giao thương.

– Đến tháng 6 năm 2020, ông Lê Đại Dương gia nhập Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương và tham gia điều hành.

– Đến 12 năm 2020, ông Lý Văn Quốc Dũng tham gia hỗ trợ và điều hành giúp Câu lạc bộ về lĩnh vực công nghệ thông tin.

12. Tại sao lại lấy tên là câu lạc bộ doanh nhân giao thương?

* Đáp:

– Ban đầu khi mới sáng lập Câu lạc bộ doanh nhân, ông Lê Đình Lý đặt tên là Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Việt Nam. Khi hoạt động được một thời gian, thì phát hiện trùng tên với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nên ông Lê Đình Lý quyết định đổi tên thành câu lạc bộ Doanh nhân giao thương.

– Tên câu lạc bộ doanh nhân giao thương, mang ý nghĩa và mục tiêu là để giúp các doanh nhân kết nối và giao thương với nhau. Đồng thời các doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, thông tin thị trường …cho nhau.

12. Ý nghĩ của logo CLB Doanh nhân giao thương

* Đáp:

Logo Doanh nhân giao thương là 5 hình người cách điệu đang chụm tay lại tương trưng cho sự kết nối giao thương, đoàn kết chung tay xây dựng CLB và đồng tâm, đồng hành cùng nhau phát triển. 5 màu sắc tượng trưng cho phong thủy ngủ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Logo có dòng chữ “Doanh nhân giao thương” vòng cung, kèm theo câu Sologan “kết nối thịnh vượng”.

NỘI QUY, QUY CHẾ SINH HOẠT CLB DOANH NHÂN GIAO THƯƠNG

(Nội quy này áp dụng cho toàn quốc, kể cả các CLB doanh nhân giao thương trực thuộc ở nước ngoài)

Điều 1. Tiêu chuẩn thành viên chính thức Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương gồm: Các chủ doanh nghiệp, các Giám đốc, các Phó Giám Đốc, các CEO điều hành doanh nghiệp, Cổ đông trong các doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế.

Điều 2. Tất cả các thành viên chính thức của Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương phải sinh hoạt định kỳ 2 lần/tháng, ngày giờ sinh hoạt sẽ do CLB của từng Tỉnh/khu vực ấn định. Nếu thành viên nào bỏ sinh hoạt 3 lần liên tiếp thì xem như từ bỏ quyền thành viên của mình và sẽ bị loại ra khỏi câu lạc bộ. Nếu muốn sinh hoạt tiếp phải thực hiện quy trình kết nạp vào lại từ đầu.

Trong trường hợp các thành viên bận công việc thì được cử nhân sự tham gia họp thay nhưng không quá 3 lần liên tiếp.

Điều 3. Các thành viên trong Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương phải tôn trọng lẫn nhau. Tôn trọng và chấp hành sự điều hành của người đứng đầu từ trên xuống dưới. Các thành viên tuân thủ nội quy, quy chế, quy tắc Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương. Tuân thủ và tôn trọng sự điều hành của người sáng lập. Kinh doanh đúng theo pháp luật Việt Nam quy định.

Các hành vi cạnh tranh kinh doanh trong Câu lạc bộ phải thực hiện cạnh tranh lành mạnh. Nếu thành viên nào có thái độ, hành vi cạnh tranh không lành mạnh sẽ bị loại khỏi câu lạc bộ vĩnh viễn.

Điều 4. Các thành viên trong Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương phải đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau về lĩnh vực kinh doanh, nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các doanh nhân. Các thành viên trong Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương phải tích cực giới thiệu thành viên mới tham gia vào CLB (Chỉ tiêu thấp nhất: 12 người/năm). Bảo vệ uy tín, danh dự của Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương.

Các thành viên Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương không được có hành vi gây mất đoàn kết, mâu thuẫn nội bộ. Nếu phát hiện thành viên có hành vi nào gây mất đoàn kết, chia rẻ nội bộ sẽ bị loại ra khỏi câu lạc bộ vĩnh viễn.

Điều 5. Các thành viên Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương không được có hành vi lôi kéo, tuyên truyền, xúi dục thành viên sang tổ chức doanh nhân, kinh doanh khác. Đối với các thành viên trong Ban tổ chức, Ban quản trị trong câu lạc bộ Doanh nhân giao thương thì không được đảm nhiệm bất kỳ chức vụ, công việc điều hành của câu lạc bộ Doanh nhân khác hoặc tổ chức kinh doanh có xu hướng hoạt động tương tự như Câu lạc bộ Doanh nhân giao thương. Nếu phát hiện sẽ bị loại khỏi câu lạc bộ vĩnh viễn.

Điều 6. Các thành viên Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương không được có hành vi gây thiệt hại đến uy tín danh dự của Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương nói chung và của các thành viên trong Câu lạc bộ nói riêng. Trường hợp xúc phạm danh dự nhân phẩm, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ  của các thành viên trong câu lạc bộ sẽ bị loại ra khỏi câu lạc bộ vĩnh viễn. Ngoài ra phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Điều 7. Các Câu lạc bộ tại các tỉnh/khu vực cũng như các thành viên Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương phải hoạt động theo đúng định hướng, kế hoạch phát triển của người sáng lập hoặc chủ tịch câu lạc bộ doanh nhân giao thương toàn quốc. Trường hợp câu lạc bộ tại tỉnh/khu vực hoạt động không theo định hướng, không chấp hành sự điều hành của người sáng lập hoặc Chủ tịch câu lạc bộ toàn quốc thì sẽ bị tuyên bố loại ra khỏi cộng đồng chung của Câu lạc bộ doanh nhân giao thương.

Điều 8. Trong trường hợp những thành viên muốn tách khỏi hoặc bị loại ra khỏi Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương thì không được quyền sử dụng danh nghĩa, logo và bộ nhận diện thương hiệu của Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương. Mọi hành vi vi phạm đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Điều 9. Các chi phí tài chính sinh hoạt Câu lạc bộ Doanh nhân giao thương phải công khai, minh bạch, rõ ràng. Tất cả các khoản đóng góp đều trên tinh thần tự nguyện của các thành viên.

Điều 10. Các thành viên Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương phải tuân thủ pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Các thành viên không được có hành vi gây rối kích động về mặt chính trị, tôn giáo, sắc tộc, giới tính, khuyết tật, các vấn đề trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Điều 11. Thành viên nào có công lao phát triển Câu lạc bộ ở các tỉnh thành hoặc nước ngoài (gọi chung là địa bàn mới) chưa có CLB hoạt động thì được giữ vai trò là Chủ tịch Câu lạc bộ đó. Vị trí Chủ tịch Câu lạc bộ của từng tỉnh (địa bàn) sẽ không bị thay thế trừ trường hợp người đó từ chức hoặc vi phạm nội quy này.

Đối với các vị trí Phó chủ tịch câu lạc bộ, vị trí Trưởng các ban sẽ bị thay thế người khác nếu không hoàn thành nhiệm vụ được giao hoặc vi phạm nội quy này.

Điều 12. Trường hợp các thành viên trong Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương có mâu thuẫn, tranh chấp quyền lợi thì phải thông báo cho Chủ tịch Câu lạc bộ biết và thiện chí hòa giải, giải quyết.

Mục đích là tạo ra một Câu lạc bộ Doanh nhân sinh hoạt lành mạnh. Xây dựng một sân chơi bổ ích cho các Doanh Nhân./.

CLB DOANH NHÂN GIAO THƯƠNG

Trân trọng !

 

 

 

You may also like