Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpDoanh Nhân Sự kiện “Doanh Nhân Hội Tụ” đã quy tụ nhiều Doanh nhân trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Sự kiện “Doanh Nhân Hội Tụ” đã quy tụ nhiều Doanh nhân trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh.

bởi Doanh Nhân Giao Thương

Ngày 3/4/2021 vừa qua đã diễn ra sự kiện “Doanh nhân hội tụ” tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện với sự góp mặt của nhiều Doanh nhân trẻ đang kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kon Tum, Khánh Hòa, Bến Tre …

Bắt nguồn từ một công đồng Doanh nhân trẻ trên facebook do ông Lê Đình Lý khởi xướng và sáng lập. Trong thời gian ngắn khoảng 3 năm (2018 – 2021) đã thu hút hơn 100 nghìn thành viên tham gia. Thành viên tham gia đa số là các bạn trẻ năng động, nắm bắt thông thạo về mạng xã hội và công nghệ thông tin. Trên diễn đàn này các bạn trẻ chia sẻ về các lĩnh vực kinh doanh, các cơ hội khởi nghiệp, các kiến thức về kinh tế và quản trị doanh nghiệp. Từ nền tảng mạng xã hội facebook, các bạn trẻ đã tổ chức họp mặt (offline) tiến tới giao thương thực tế giữa các thành viên trong câu lạc bộ với nhau. Việc họp mặt giao thương trực tiếp tạo nên sự tin cậy, gắn kết giữa các Doanh nhân thành viên. Tại các buổi họp mặt các Doanh nhân sẽ giới thiệu về sản phẩm dịch vụ mà mình đang cung cấp, đồng thời cam kết chất lượng, cam kết giá thành và ưu đãi cho nhau.

Đội ngũ quản trị viên của diễn đàn này là những người tâm huyết mang lại giá trị cho cộng đồng. Với phương châm “Gieo hạt – Thịnh vượng” các quản trị viên mong muốn xây dựng một cộng đồng Doanh nhân trẻ hoạt động lành mạnh. Đặc biệt cộng đồng Doanh nhân này hoạt động theo xu hướng tự nguyện và phi lợi nhuận do đó thu hút được rất nhiều bạn trẻ đang khởi nghiệp tham gia.

Tại sự kiện “Doanh nhân hội tụ” cũng đã có nhiều Nhà báo đến tham dự và đóng góp ý kiến dẫn dắt sự phát triển của Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ này. Ngoài ra còn có các doanh nghiệp tài trợ cho sự kiện như: Công ty TNHH Dược phẩm Hương Thảo; Công ty cổ phần tập đoàn dược mỹ phẩm Sa Sâm Việt; Công ty cổ phần TM SX & DV Lâm Thịnh; Công ty TNHH TM&DV Hải Tâm; Công ty TNHH Liên Doanh Rosemar France; Công ty TNHH SX TM DV Nam Thảo Nguyên; Công ty TNHH Fujiwa Việt Nam và nhiều Doanh nhân khác cùng tài trợ cho sự kiện. Trong buổi họp mặt đã ra mắt 7 thành viên trong Ban điều hành câu lạc bộ Doanh nhân trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời các thành viên cũng thống nhất trong tháng 4/2021 sẽ chung tay xây dựng một chương trình thiện nguyện.

Được biết trước đó vào ngày 13/3/2021 tại Hà Nội cũng ra mắt một Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ được kết nối với nhau từ cộng đồng Doanh nhân trẻ trên facebook này. Như vậy từ hai đầu cầu kinh tế lớn của cả nước đã có hai câu lạc bộ Doanh nhân trẻ hoạt động tự nguyện và phi lợi nhuận. Ban quản trị cộng đồng Doanh nhân trẻ trên mạng xã hội facebook hi vọng từ hai câu lạc bộ Doanh nhân ở hai thành phố lớn sẽ lan tỏa và phát triển đến các tỉnh thành khác những câu lạc bộ Doanh nhân hoạt động tự nguyện, giúp nhau cùng phát triển. Thế hệ trẻ năng động, sáng tạo đã tạo ra những sân chơi lành mạnh giúp nhau phát triển, tiếp bước cha anh xây dựng Việt Nam thịnh vượng.

# Đồng Thanh

You may also like