Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpBản Tin Pháp Luật Luật sư Lê Đình Lý với tâm huyết xây dựng pháp lý cho doanh nghiệp Việt

Luật sư Lê Đình Lý với tâm huyết xây dựng pháp lý cho doanh nghiệp Việt

bởi Doanh Nhân Giao Thương

Với góc độ là một Luật sư và một giám đốc doanh nghiệp, ông Lê Đình Lý hiểu rõ những khó khăn về mặt pháp lý mà các doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt. Trong quá trình làm việc Luật sư Lê Đình Lý đã nhiều lần tiếp xúc với các chủ doanh nghiệp và lắng nghe nhiều câu chuyện về rủi ro pháp lý ảnh hưởng đến sự phát triển doanh nghiệp. Nhận thấy nhiều doanh nghiệp Việt Nam còn thiếu và yếu về mặt pháp lý trong kinh doanh. Từ đó Luật sư Lê Đình Lý tâm huyết xây dựng cộng đồng hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp. Trong đó công ty Hỗ trợ pháp lý toàn cầu GLS là nhà tài trợ chính để đào tạo đội ngũ nhân sự pháp chế chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Công ty GLS thường xuyên tổ chức các hội nghị để giải đáp vướng mắc pháp lý cho các doanh nghiệp. Luật sư Lê Đình Lý và công ty Hỗ trợ pháp lý toàn cầu GLS thường xuyên tổ chức các sự kiện tiếp xúc trực tiếp hoặc trực tuyến để tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp. Trong đó có nhiều doanh nghiệp cần cung cấp về dịch vụ pháp lý. Nhiều doanh nghiệp cần được bảo vệ pháp lý an toàn trong môi trường kinh doanh đầy biến động như hiện nay.

Luật sư Lê Đình Lý từng chia sẻ rằng “nhiều chủ doanh nghiệp hiện nay rất chủ quan trong việc rà soát các loại hợp đồng, chủ quan trong công tác đánh giá đối tác, đánh giá các dự án đầu tư…từ đó dẫn đến ký kết các hợp đồng mà thiếu đi sự tham vấn của các chuyên gia, trong đó đặc biệt thiếu đánh giá về pháp lý. Thực tiễn hiện nay nhiều vụ án về góp vốn kinh doanh, gọi vốn đầu tư rồi chiếm đoạt vốn luôn. Trong đó có một nguyên nhân là nhà đầu tư thiếu sự tư vấn pháp lý. Tác hại hơn khi những người bỏ tiền ra đầu tư thì thường nghe những lời tư vấn của những “người môi giới” mà không tham vấn ý kiến của các chuyên gia về pháp luật hoặc kiểm toán tài chính. Đến khi mất tiền thì nhà đầu tư mới hối hận đã muộn.

Đối với người đầu tư thông thái thì trước khi họ đầu tư, họ sẽ thuê Luật sư tư vấn và thuê kiểm toán kiểm tra sổ sách báo cáo. Căn cứ trên các ý kiến và số liệu cụ thể mới quyết định đầu tư. Trong quá trình hành nghề Luật sư, ông Lê Đình Lý cũng đã chứng kiến và tham gia rất nhiều vụ án tranh chấp về đầu tư vốn, góp vốn kinh doanh. Có nhiều vụ án lợi dụng hình thức gọi vốn, góp vốn kinh doanh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư.

Vì vậy, với phương châm “hiểu pháp luật – giỏi kinh doanh”, mong muốn mang lại môi trường pháp lý an toàn cho các doanh nghiệp. Luật sư Lê Đình Lý cùng các cộng sự thường xuyên tư vấn các hoạt động thành lập doanh nghiệp, mua bán sáp nhập doanh nghiệp, tư vấn đầu tư, tư vấn bảo hộ thương hiệu, tư vấn pháp luật kinh doanh bất động sản, tư vấn luật đất đai, tổ chức xúc tiến thương mại… Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa và thiết thực trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển. Luật sư Lê Đình Lý luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, là người bạn đáng tin cậy bảo vệ pháp lý an toàn cho doanh nghiệp. Mọi vấn đề pháp luật cần giải đáp có thể liên hệ với Luật sư Lê Đình Lý qua số tổng đài tư vấn pháp luật 086 283 7339. Luật sư Lê Đình Lý cũng là người xây dựng cộng đồng tư vấn pháp luật miễn phí rất lớn trên mạng xã hội, nhằm đưa pháp luật vào cuộc sống hàng ngày. Các cá nhân và doanh nghiệp cần được tư vấn pháp luật toàn diện để được bảo vệ quyền lợi hợp pháp, an toàn về pháp lý trong cuộc sống.

# Tuệ Ngân

You may also like