Trang Chủ Khởi Nghiệp 240 phút trong ngày của người giàu: 30 phút để tạo quan hệ, 60 phút để mơ và làm những điều giúp họ ngày càng giàu có, xuất chúng

240 phút trong ngày của người giàu: 30 phút để tạo quan hệ, 60 phút để mơ và làm những điều giúp họ ngày càng giàu có, xuất chúng

bởi Doanh Nhân Giao Thương

Người nghèo lướt Facebook, ‘cày’ Netflix tối ngày, người giàu dùng 240 phút trong ngày để làm 5 điều giúp họ ngày càng giàu có.

1.440 là số phút mà tất cả chúng ta đều có để sử dụng mỗi ngày. Về mặt thời gian, mọi người đều bình đẳng nhưng lại có người giàu và người nghèo. Và hầu hết, dù giàu hay nghèo, ai cũng dùng khoảng 1.200 phút (20 tiếng) trong số đó cho các hoạt động như làm việc, di chuyển, dành thời gian cho gia đình, ăn, ngủ, tắm, vệ sinh cá nhân.

Vậy là còn 240 phút (4 tiếng) mỗi ngày và có một thực tế là những gì người thành ng, giàu có làm với số giờ đó đã giúp họ trở nên vượt trội so với người bình thường.

Theo nghiên cứu về thói quen làm giàu của một tác giả từng phỏng vấn 233 người giàu và 128 người nghèo trong 3 năm, người giàu tự thân tận dụng 240 phút quý giá trong ngày theo những cách dưới đây:

Hơn 80% dùng 60 phút mỗi ngày để “mơ”

Đây là việc theo đuổi ước mơ và mục tiêu đằng sau nó. Thông thường, đây là hoạt động nằm ngoài ng việc chính, chẳng hạn như làm thêm để tăng thu nhập hay đặt mục tiêu tài chính mới và lên kế hoạch để biến nó thành hiện thực.

Gần 80% dùng 60 phút mỗi ngày để luyện tập hoặc học thêm kiến thức mới

Hàng ngày, những người giàu trong nghiên cứu của tác giả trên đều thường xuyên thực hành mọt số kỹ năng và dành thời gian để nâng cao kiến thức liên quan đến ng việc. Thói quen này đã giúp họ nâng cao khả năng kiếm tiền. Theo thời gian, họ tích lũy thêm được nhiều của cải.

Gần như tất cả đều tập thể dục 30 phút mỗi ngày

Tập thể dục có rất nhiều lợi ích: cải thiện hoạt động trí óc và cơ thể, giảm nguy cơ đau ốm bệnh tật, giảm tác động của stress, cải thiện hệ thống miễn dịch và giúp họ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Không ai có thể kiếm tiền khi nằm trên giường bệnh. Vì thế, để làm bất cứ việc gì, đặc biệt là làm giàu, bạn cần duy trì sức khỏe tốt. Điều đó giúp tăng tuổi thọ và như vậy, bạn có nhiều thời gian hơn để tạo ra nhiều của cải hơn.

Gần 90% dùng 30 phút mỗi ngày để xây dựng các mối quan hệ

Người giàu tự thân dùng ít nhất 30 phút/ngày để duy trì và phát triển các mối quan hệ. Họ cho biết một trong những yếu tố góp phần vào thành ng của mình là có nhiều mối quan hệ chất lượng.

Tất cả đều tham gia vào các hoạt động giải trí và thư giãn

Người giàu tự thân không phải siêu anh hùng. Giống như bao người, họ cần “thời gian chết” mỗi ngày. Tuy nhiên, sự khác biệt của họ là tiết chế thời gian này xuống không quá 1 giờ mỗi ngày.

Trong khi đó, ngày nay, do sự phát triển của ng nghệ và Internet, rất nhiều người bị cuốn vào “vòng xoáy” của các mạng xã hội như Facebook, Instagram hay nền tảng giải trí như Netflix, trò chơi điện tử. Chúng có thể giúp thư giãn nhưng dường như đang chiếm quá nhiều thời gian trong ngày của họ. Thay vì dành vài tiếng mỗi ngày để lướt mạng xã hội, chơi game, “cày phim”, họ hoàn toàn có thể dùng thời gian đó để đọc sách, nghỉ ngơi hay làm những việc bổ ích hơn.

Sử dụng thời gian hiệu quả là bí kíp thành công của nhiều người (Ảnh: Internet).

Cách bạn dùng thời gian mỗi ngày sẽ quyết định phần lớn tình hình tài chính của bạn. Người giàu tự thân không chỉ sử dụng thời gian hiệu quả mà còn duy trì những thói quen tốt này trong thời gian dài. Sau này, điều đó sẽ trở thành sự giàu có ngày càng gia tăng.

Mỗi phút làm việc hiệu quả đều sẽ được đền đáp xứng đáng dưới dạng kỹ năng, khiến thức, sức khỏe, tuổi thọ, các mối quan hệ chất lượng và sự giàu có lớn hơn. Đối với người giàu, mỗi phút đều có giá trị lớn. Tất cả những người trong nghiên cứu đều “tự thân vận động”, đi lên từ hai bàn tay trắng. Nhưng nhờ tận dụng thời gian – thứ không ai trên đời có thể mua được, họ mới thành ng và giàu có.

Nguồn: CNBC

 

 

You may also like