Trang Chủ Tin Tức Tổng Hợp Cẩm nang hỏi đáp sinh hoạt CLB Doanh Nhân Giao Thương

Cẩm nang hỏi đáp sinh hoạt CLB Doanh Nhân Giao Thương

bởi Doanh Nhân Giao Thương

 1. Câu lạc bộ doanh nhân giao thương thành lập khi nào?

* Đáp:

Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương thành lập tháng 8 năm 2018.

 1. Mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh của câu lạc bộ Doanh nhân giao thương là gì?

* Đáp:

– Mục tiêu: xây dựng mỗi tỉnh thành một Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương, tạo thành một hệ thống câu lạc bộ doanh nhân giao thương ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Từ đó giúp các thành viên dễ dàng kết nối giao thương, hợp tác với nhau. Mong muốn các thành viên sao thương với nhau cam kết chất lượng sản phẩm dịch vụ. Đồng thời ưu đãi giá cho nhau.

– Tầm nhìn: Ban chủ nhiệm câu lạc bộ doanh nhân giao thương Việt Nam cùng các thành viên mong muốn xây dựng một câu lạc bộ doanh nhân giao thương phát triển lành mạnh.

Câu lạc bộ doanh nhân giao thương sẽ là sân chơi bổ ích cho các doanh nhân Việt Nam và thế giới. Phấn đấu phát triển thành câu lạc bộ doanh nhân dẫn đầu Việt Nam và vươn ra thế giới.

 

– Sứ mệnh: xây dựng một đội ngũ doanh nhân năng động sáng tạo, sẵn sàng trao cho nhau, cho đi những giá trị thiết thực và bổ ích trong lĩnh vực kinh doanh.

 1. Tham gia Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương được quyền lợi gì?

* Đáp:

Khi tham gia Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương thì bạn được những quyền lợi sau:

3.1: Được hỗ trợ truyền thông, quảng cáo, hỗ trợ xây dựng thương hiệu trên các trang tin của Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương gồm doanhnhangiaothuong.com và các hệ thống trang mạng xã hội của Câu lạc bộ, kênh truyền hình của Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương.

3.2 Được kết nối giao thương với các doanh nghiệp, doanh nhân, mở rộng mối quan hệ để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

3.3 Được ưu đãi giá thành khi thực hiện giao thương với các thành viên trong CLB.

3.4 Được được đào tạo kiến thức, kỹ năng kinh doanh và vận hành doanh nghiệp. Được tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức quản trị doanh nghiệp, kiến thức kinh doanh, thông tin thị trường… của các Chuyên gia. Đồng thời bạn cũng có thể đăng ký làm diễn giả để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệp cho các thành viên khác trong CLB.

3.5 Được giới thiệu với các đối tác nước ngoài hoặc các quỹ đầu tư để tiếp cận nguồn vốn, phát triển thị trường cho doanh nghiệp.

 

 1. Câu lạc bộ doanh nhân giao thương có những hình thức hoạt động nào?

* Đáp:

Câu lạc bộ doanh nhân giao thương có hai hình thức hoạt động online và offline

– Về hoạt động online: 

+ Các thành viên tích cực chia sẻ kinh nghiệm thông qua các bài viết đăng trên group mạng xã hội và các trang web của câu lạc bộ doanh nhân giao thương: doanhnhangiaothuong.com / doanhnghieptre.com. Mục đích giới thiệu cho nhau biết về lĩnh vực đang kinh doanh và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đồng thời truyền thông, quảng cáo cho Doanh nghiệp.

+ Các thành viên Tích cực tương tác chéo trên nền tảng online với nhau, để tìm hiểu về các lĩnh vực kinh doanh của nhau. Từ đó tìm kiếm các cơ hội tiềm năng để tiến tới giao thương thực tế.

+ Hoạt động chào bán: Các thành viên được đăng tin đăng bài về các sản phẩm dịch vụ của mình để chào bán cho nhau.

+ Hoạt động chào mua: Các thành viên khi cần mua hoặc sử dụng bất cứ sản phẩm dịch vụ là loại nào, thì đăng tin về nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ đó lên trên diễn đàn câu lạc bộ doanh nhân giao thương để tìm kiếm đối tác với giá ưu đãi nhất và được cam kết chất lượng phục vụ.

+ Các thành viên thực hiện việc tham quan doanh nghiệp, sau đó viết bài review doanh nghiệp cho nhau.

– Về hoạt động offline: 

+ Tổ chức các buổi offline kết nối giao thương. Các thành viên trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm kinh doanh, kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, quản lý nội bộ…cho nhau.

+ Tổ chức các buổi tham quan doanh nghiệp, viết bài review, truyền thông PR cho doanh nghiệp được tham quan.

+ Tổ chức kết nạp thành viên mới, thành viên chính thức.

+ Các hoạt động thăm hỏi thành viên khi ốm đau hoạn nạn.

+ Tổ chức các hoạt động thiện nguyện từ thiện.

+ Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí nâng cao giá trị tinh thần cho các doanh nhân.

– Về hoạt động đào tạo:

+ Ban chủ nhiệm cùng các thành viên sẽ đề xuất mời các chuyên gia về các lĩnh vực kinh tế, quản trị doanh nghiệp … tiến hành đào tạo cho các doanh nhân, chủ doanh nghiệp.

+ Hình thức đào tạo có thể là online hoặc offline tùy theo hoàn cảnh từng thời điểm.

+ Chi phí đào tạo cho các thành viên tự đề xuất.

– Về hoạt động cộng đồng:

+ Tạo ra một sân chơi bổ ích cho các Doanh nhân và chủ doanh nghiệp, cùng làm việc, cùng vui chơi và có trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Từ đó thêm gắn kết các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau.

+ Thực hiện các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường, hoạt động thể dục thể thao chăm sóc sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Thăm hỏi các thành viên bị ốm đau, hiếu hỷ … thể hiện sự nhân văn trong văn hóa ứng xử của cá thành viên trong CLB.

 1. Làm thế nào để hoạt động hiệu quả trong câu lạc bộ doanh nhân giao thương? 

* Đáp:

+ Muốn hoạt động hiệu quả trong câu lạc bộ cho nhanh giao thương bạn cần phải tuân thủ đúng nội quy, quy tắc ứng xử trong câu lạc bộ doanh nhân giao thương.

+ Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt trong câu lạc bộ doanh nhân giao thương. Định kỳ 2 lần/tháng. Tùy tình hình điều hành của CLB các khu vực có thể sinh hoạt nhiều hơn, với các hình thức sinh hoạt đa dạng hơn.

+ Thái độ và tinh thần nghiêm túc trong mọi hoạt động của câu lạc bộ doanh nhân giao thương.

+ Trong quá trình sinh hoạt nếu gặp khó khăn phải liên hệ ngay với Ban Chủ tịch và các thành viên khác để cùng bàn bạc tháo gỡ.

+ Các trường hợp tranh chấp hoặc gây mâu thuẫn trong nội bộ giữa các thành viên thì phải thông báo ngay cho Ban Chủ tịch câu lạc bộ doanh nhân giao thương để để hòa giải, giải quyết.

 1. Tiêu chuẩn thành viên CLB Doanh nhân giao thương là gì?

* Đáp:

Tiêu chuẩn thành viên CLB Doanh nhân giao thương gồm: Các chủ doanh nghiệp, Các Giám đốc, các Phó Giám Đốc, Các CEO điều hành doanh nghiệp, Các cổ đông trong các doanh nghiệp, Các chuyên gia kinh tế.

 1. Làm thế nào để tham gia câu lạc bộ doanh nhân giao thương?

* Đáp:

Muốn tham gia câu lạc bộ doanh nhân giao thương bạn viết một bài giới thiệu sơ lược về bản thân và doanh nghiệp của bạn. Rồi gửi bài đó đến ban phát triển thành viên xét duyệt và thông báo cho bạn trong vòng 7 ngày làm việc.

 1. Câu lạc bộ doanh nhân giao thương có nội quy như thế nào? 

* Đáp:

Câu lạc bộ doanh nhân thực thường có cơ cấu chặt chẽ và nội quy rõ ràng. Trước khi là thành viên chính thức của câu lạc bộ bạn sẽ được phổ biến nội quy câu lạc bộ.

 1. Câu lạc bộ doanh nhân giao thương có thu phí không? Phải đóng phí bao nhiêu? 

* Đáp:

+ Tính đến thời điểm hiện tại câu lạc bộ doanh nhân giao thương không thu phí của bất kỳ thành viên nào.

+ Trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, thì các thành viên tự nguyện đóng góp để trang trãi chi phí buổi họp, và các chi phí sinh hoạt khác tùy theo ý kiến của đại đa số các thành viên.

 1. Ai là người sáng lập và điều hành câu lạc bộ doanh nhân giao thương?

* Đáp:

– Ông Lê Đình Lý là người sáng lập câu lạc bộ doanh nhân giao thương.

– Đến tháng 6 năm 2020, ông Lê Đại Dương gia nhập Câu lạc bộ Doanh Nhân Giao Thương và tham gia điều hành.

– Đến 12 năm 2021, ông Lý Văn Quốc Dũng tham gia hỗ trợ và điều hành giúp Câu lạc bộ về lĩnh vực công nghệ thông tin.

 1. Tại sao lại lấy tên là câu lạc bộ doanh nhân giao thương?

* Đáp:

– Ban đầu khi mới sáng lập câu lạc bộ doanh nhân, ông Lê Đình Lý đặt tên là câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Việt Nam. Khi hoạt động được một thời gian, thì phát hiện trùng tên với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nên ông Lê Đình Lý quyết định đổi tên thành câu lạc bộ Doanh nhân giao thương.

– Tên câu lạc bộ doanh nhân giao thương, mang ý nghĩa và mục tiêu yêu là để giúp các doanh nhân kết nối và giao thương với nhau. Đồng thời các doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quản trị doanh nghiệp, thông tin thị trường …cho nhau.

 1. Ý nghĩ của logo CLB Doanh nhân giao thương

* Đáp:

Logo Doanh nhân giao thương là 5 hình người cách điệu đang chụm tay lại tương trung cho sự chung tay xây dựng CLB và đồng tâm, đồng hành cùng nhau phát triển. 5 màu sắc tượng trưng cho phong thủy ngủ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Logo có dòng chữ “Doanh nhân giao thương” vong quanh, kèm theo câu Sologan “kết nối thịnh vượng”

# Đình Lý

You may also like