Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpChuyện Thương Trường Tạo mọi thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa trong dịch Covid-19

Tạo mọi thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa trong dịch Covid-19

bởi Doanh Nhân Giao Thương

Chiều 29/7, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 5187/VPCP-CN gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc: Tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19.

Cụ thể, tiếp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 1015/TTg-CN ngày 25/7, để tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành có ý kiến chỉ đạo như sau:
Không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch đối với những phương tiện có Giấy nhận diện QR Code còn thời hạn do ngành Giao thông vận tải cấp vận chuyển hàng hóa xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các loại hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định) trên tất cả các đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước.
Trường hợp phương tiện không có Giấy nhận diện có QR Code hoặc có nhưng hết thời hạn thì thực hiện việc kiểm tra khai báo y tế và Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2 đối với người trên phương tiện.
Việc kiểm tra đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa khi ra, vào các địa điểm tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng hóa (cảng, bến, nhà ga, kho, bãi, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất…) đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, không gây un tắc giao thông.
Người trên phương tiện chở hàng hóa lưu thông phải thực hiện nghiệm quy định 5K và có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.
Tại các vùng có dịch, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động có giải pháp phân luồng, tổ chức giao thông phù hợp hạn chế thấp nhất phương tiện vào trung tâm đô thị để phòng, chống dịch bệnh nhưng phải đảm bảo hoạt động vận chuyển, lưu thông phân phối hàng hóa thông suốt qua địa bàn.
Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung trên từ 0 giờ ngày 30/7/2021; Chủ động xử lý những vấn đề phát sinh, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch.

Nguồn: Kinh tế đô thị

You may also like