Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpDoanh Nhân Giai đoạn tuổi nào cũng có cơ hội đổi vận: 18, 23, 30, 37, 45, 52 và 65 TUỔI!

Giai đoạn tuổi nào cũng có cơ hội đổi vận: 18, 23, 30, 37, 45, 52 và 65 TUỔI!

bởi Doanh Nhân Giao Thương

1. Cơ hội đầu tiên, 18 tuổi
18 tuổi, đại đa số đều ngồi trên ghế nhà trường, học tập chăm chỉ và hướng tới những kỳ thi quan trọng.
Dù trong bất kỳ thời đại nào, giáo dục luôn là nền tảng quan trọng nhất xác định con đường mà chúng ta đi sau này. Cánh cửa đại học cũng là một cột mốc đánh dấu phương hướng sự nghiệp và cơ hội sau này, kể cả khi nó không phải là nhân tố duy nhất hay quan trọng nhất cho tương lai của bạn
Bạn có thể phản bác: có hàng trăm, hàng ngàn người thành công nổi tiếng thế giới bỏ học làm giàu! Tuy nhiên, họ chắc chắn vẫn sở hữu khối lượng kiến thức khổng lồ và tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ. Chẳng qua họ lựa chọn một sự “giáo dục” không thông thường, chứ không phải là chẳng học hành gì nữa.
Thái độ sống và tri thức bạn tiếp thu năm 18 tuổi là nền tảng quan trọng đầu tiên trên đường đời của bạn.
2. Cơ hội thứ hai, năm 23 tuổi
Đại đa số mọi người ra trường, bắt đầu đi làm vào năm 23 tuổi. Vậy nên, đây chính là cột mốc khởi đầu của sự nghiệp. Điểm xuất phát cũng như phương hướng chúng ta tiến tới sẽ đóng vai trò rất lớn để quyết định chúng ta có thể đi bao xa, bao lâu.
Ở vào thời điểm này, bạn cần có một cái đầu lạnh và một tư duy nhiệt huyết để sẵn sàng đương đầu với xã hội thực tế. Đây cũng là giai đoạn để bạn thấu hiểu những gì bản thân thực sự đam mê, và khả năng chân chính của mình.
3. Cơ hội thứ ba, khi 30 tuổi
Sau khoảng 7-8 năm “tạo đà”, tích lũy kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực, rèn giũa nghiệp vụ và phát triển bản thân, giai đoạn tuổi 30 là lúc nhiều người chọn làm “bước nhảy vọt” của mình. Thời điểm này là cột mốc vàng để bạn thay đổi môi trường sống, theo đuổi lý tưởng, và chinh phục đỉnh cao mới.
4. Cơ hội thứ tư, năm 37 tuổi
Nếu coi giai đoạn trước là khởi điểm thách thức chính mình thì trải qua hơn nửa thập kỷ tiếp theo, chúng ta lại càng mạnh mẽ bản lĩnh hơn, trau dồi nhiều kinh nghiệm hơn, cũng như tích góp nhiều nguồn tài nguyên hơn. Đây chính là thời điểm để chuyển mình lần thứ hai cho sự nghiệp.
Ở vào tuổi này, con cái đã bắt đầu dần khôn lớn, bố mẹ cũng bắt đầu già cả, chúng ta trở thành trụ cột chính trong gia đình, nên các áp lực về kinh tế, tài chính cũng như cuộc sống gia đình dần dần đè nặng lên vai. Do đó, rất nhiều người lựa chọn đây là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu kinh doanh lớn, làm ăn riêng.
5. Cơ hội thứ năm, khoảng 45 tuổi
Tại thời điểm này, chúng ta đã cống hiến hơn 20 năm cho sự nghiệp, kinh nghiệm làm việc trở nên phong phú, vị thế dần dần đi lên và thu nhập không còn là một nỗi lo canh cánh trong lòng nữa. Đây là thời điểm chúng ta có thể tạm thời đặt gánh tiền bạc xuống để nhìn nhận lại bản chất, tình trạng của những mối quan hệ xung quanh.
Trung niên là giai đoạn cần nhận được sự kính trọng và nể phục những người khác trong xã hội, cho nên chúng ta cần phải biết cách thể hiện bản lĩnh, đồng thời giúp đỡ và trọng dụng người khác.
6. Cơ hội thứ 6, khi 52 tuổi
Đây là độ tuổi hầu hết mọi người sẽ lựa chọn để nghỉ ngơi, rời khỏi những cuộc cạnh tranh khốc liệt và mệt mỏi của cuộc đời.
Trên thực tế, lớn tuổi không đồng nghĩa với việc thụt lùi. Sự từng trải thậm chí còn khiến chúng ta mở ra được nhiều cơ hội lớn hơn nữa, nhưng đại đa số không còn thích hợp với chính bản thân mình. Vì thế, thay vì nhìn cơ hội trôi qua tay mà không đạt được bất cứ thứ gì, chúng ta có thể dành lại cho những người trẻ năng động và sáng tạo hơn.
Đồng thời, vai trò dẫn dắt, truyền bảo kinh nghiệm để nâng đỡ những người trẻ đạt được nhiều thành tựu mới cũng là cách gắn kết các mối quan hệ chặt chẽ hơn.
7. Cơ hội cuối cùng, 65 tuổi
Đời người không bao nhiêu, hầu hết chúng ta có thể khỏe mạnh bình an sống đến sáu mươi lăm tuổi đã là một loại phúc đức. Chính vì lẽ đó, bước qua giai đoạn này, chúng ta không còn sống vì vật chất, vì gia đình, vì người khác mà phải sống cho chính bản thân.
Thời gian càng ít lại càng phải quý trọng hơn, dành vào những việc đáng quý, hạnh phúc hơn. Để sau này nhắm mắt xuôi tay, chúng ta cũng đã trải nghiệm được ý nghĩa sống và tận hưởng sự vui vẻ của cuộc đời.
Tác giả: Hoàng Bđs Mũi Né

You may also like