Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpChuyện Thương Trường Galaxy Studio độc quyền phim chiếu rạp của The Walt Disney tại Việt Nam

Galaxy Studio độc quyền phim chiếu rạp của The Walt Disney tại Việt Nam

bởi Doanh Nhân Giao Thương

CTCP Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) chính thức đạt thỏa thuận với Công ty The Walt Disney (khu vực Đông Nam Á) trở thành nhà phát hành độc quyền các phim điện ảnh chiếu rạp của The Walt Disney Studios tại Việt Nam.

Galaxy Studio sẽ phát hành toàn bộ những tác phẩm điện ảnh của công ty The Walt Disney Studios, từ các bom tấn hành động ăn khách đến từ Marvel Studios, Disney Studios, 20th Century Studios, Lucasfilm sản xuất cho tới các phim hoạt hình của Pixar Studios và Walt Disney Animation Studios tại toàn bộ các rạp chiếu phim trên cả nước.

Các phim của The Walt Disney Studios sẽ phát hành tại thị trường Việt Nam

Bà Đinh Thanh Hương, Tổng Giám đốc Điều hành của Galaxy Studio, chia sẻ: “Những bộ phim điện ảnh của The Walt Disney Studios luôn đáp ứng được thị hiếu của hầu hết khán giả ở mỗi quốc gia và luôn địa phương hóa nhằm hòa nhập với bản sắc văn hóa riêng biệt của từng nơi thông qua việc lồng tiếng, hòa âm phối khí và đưa vào dấu ấn bản địa. Disney cam kết kết nối với khán giả đại chúng bằng những nỗ lực đưa các tác phẩm điện ảnh chất lượng cao được nội địa hóa vào thị trường, đồng thời làm việc với các đối tác tại thị trường địa phương để thực sự thấu hiểu nhu cầu và sở thích khán giả”.

“Hơn 20 năm hoạt động trong ngành điện ảnh tại Việt Nam, Galaxy Studio đã cho thấy mình là một đối tác tin cậy ở lĩnh vực này. Galaxy đã đem tới cho hàng triệu người yêu điện ảnh những bộ phim Việt Nam đặc sắc cũng như các tác phẩm nước ngoài thông qua việc hợp tác với các hãng phim lớn của Hollywood và góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của thị trường điện ảnh. Thông qua những thành tích ấn tượng, Galaxy Studio đã cho thấy mình tuy là một công ty nội địa nhưng với tác phong chuyên nghiệp mang tầm quốc tế và hoàn toàn xứng đáng là sự lựa chọn tốt nhất của Disney tại thị trường Việt Nam”.

Cũng theo bà Đinh Thanh Hương: “Chúng tôi hy vọng, trong tương lai gần The Walt Disney Studios cùng với Galaxy Studio sẽ có những sự hợp tác khác, nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của thị trường điện ảnh Việt Nam”.

Nhằm phục vụ tốt nhất cho sự hợp tác này, Studio thành lập công ty TNHH MTV Galaxy Links (trực thuộc Galaxy Studio) để thực hiện nhiệm vụ duy nhất là đưa tất cả các phim của The Walt Disney Studios tới khán giả Việt Nam thông qua hệ thống rạp chiếu phim một cách chuyên nghiệp nhất và cùng thời điểm với các nước trong khu vực.

Việc hợp tác này thể hiện sự quan tâm sâu sắc cũng như chiến lược phát triển bền vững lâu dài của The Walt Disney Studios đối với nền điện ảnh Việt Nam – ngành công nghiệp được dự báo tăng trưởng trung bình thuộc hàng cao nhất thế giới vào khoảng 15% mỗi năm (so với năm 2019). Khán giả Việt Nam sẽ có những trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời nhất thông qua các tác phẩm điện ảnh chiếu rạp của The Walt Disney Studios.

Galaxy Studio – Công ty cổ Phần Phim Thiên Ngân là thành viên trực thuộc Công ty cổ Phần Truyền Thông và Giải Trí Galaxy – công ty hàng đầu trong ngành giải trí, hoạt động trong các lĩnh vực như sản xuất phim, nền tảng chiếu phim trực tuyến VOD – Galaxy Play, hệ thống rạp phim và phát hành phim Galaxy Studio.

Đây cũng là công ty tư nhân đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào vào lĩnh vực điện ảnh khi Việt Nam khi vừa mở cửa ngành công nghiệp này vào năm 2003. Sau gần 20 năm hoạt động, Galaxy Studio đã trở thành một trong những công ty giải trí và truyền thông tổng hợp lớn nhất cả nước trong lĩnh vực phát hành phim và hệ thống rạp chiếu phim.

Galaxy Studio đã phát hành thành công nhiều bộ phim Quốc tế và Việt Nam, nắm giữ nhiều kỷ lục về số lượng phim phát hành cũng như doanh thu phòng vé qua các năm như Venom, Spider-Man sequels, Deadpool, X-Men sequels, FriendZone. Gần đây nhất là bộ phim Bố Gìa (2021), phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, Cua Lại Vợ Bầu (2019) và Mắt Biếc (2019) đang nắm giữ vị trí Top 2 và Top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Galaxy Studio còn là đại diện phát hành của các hãng phim lớn quốc tế từ Hollywood, Châu Âu và Châu Á với sự tín nhiệm và gắn kết lâu dài.

Thành lập hơn 95 năm, The Walt Disney Studios là nền tảng xây dựng nên công ty The Walt Disney. Ngày nay, The Walt Disney Studios mang tới những bộ phim điện ảnh chất lượng, những câu chuyện phim nhiều tập, âm nhạc và những vở kịch sân khấu cho hàng triệu khán giả trên khắp thế giới. The Walt Disney Studios tập hợp nhiều hãng phim uy tín bậc nhất, bao gồm Disney, Walt Disney Animation Studios, Pixar Animation Studios, Marvel Studios, Lucasfilm, 20th Century Studios, Searchlight Pictures và Blue Sky Studios. The Walt Disney Studios cũng sở hữu Disney Theatrical Productions – nhà sản xuất của những chương trình sân khấu đẳng cấp nhất thế giới hiện nay.

Nguồn: Minh Hải – Báo Đầu Tư

You may also like