Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpChuyện Thương Trường FPT Shop dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop gaming tại Việt Nam

FPT Shop dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop gaming tại Việt Nam

bởi Doanh Nhân Giao Thương

Thông tin từ CTCP Bán lẻ kỷ thuật số – FPT Retail (FRT) cho biết, trong năm 2020, các cửa hàng bán lẻ của Công ty (FPT Shop) đã bán hơn 20.000 laptop gaming.

Tính đến giữa tháng 3/2021, hệ thống bán lẻ này chiếm hơn 30% thị phần, dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop gaming tại Việt Nam.

Năm 2020 được xem là một năm đầy thách thức khi cả thế giới phải gồng mình đương đầu với dịch bệnh Covid-19. Việt Nam nhiều lần áp dụng giãn cách xã hội ở các tỉnh thành, nhiều người phải tuân thủ biện pháp làm việc và học tập tại nhà (work from home) liên tục trong thời gian dài, có giai đoạn lên đến 3 tháng.

Ông Hoàng Trung Kiên, Tổng giám đốc CTCP Bán lẻ kỷ thuật số – FPT Retail (FRT) chia sẻ, ảnh hưởng lớn nhất đối với FRT là sức mua của thị trường sụt giảm mạnh, do thu nhập của người dân bị giảm. Nhìn vào thực tiễn, Công ty đã xây dựng các kế hoạch hoạt động kinh doanh để ứng phó với các mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19, các phương án Công ty đặt ra là triển khai làm việc tại nhà, đẩy mạnh bán hàng online, tổ chức việc bán hàng tại shop nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng…

Từ việc biến thách thức thành cơ hội, FPT Shop đã nhanh chóng nắm bắt nhu cầu thị trường, tập trung đẩy mạnh bán laptop, đặc biệt là laptop gaming. Kết quả là doanh số laptop gaming của hệ thống tăng trưởng 200% trong 2 năm liên tiếp. Chỉ tính riêng 2020, FPT Shop đã bán ra hơn 20.000 laptop gaming và hiện đang nắm hơn 30% thị phần, là hệ thống bán lẻ dẫn đầu mảng laptop gaming hiện nay.

Nhận định về thị trường laptop gaming, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop chia sẻ, Laptop gaming ngày nay không chỉ để chơi game. Khách hàng trẻ tuổi đang tận dụng dòng máy cấu hình cao này cho nhiều mục đích quan trọng khác như học tập, lập trình, làm clip, giải trí…

Thiết kế ấn tượng của của dòng laptop này còn giúp các bạn thể hiện cá tính, phong cách trẻ trung của mình. Với vị thế tiên phong về công nghệ, FPT Shop đã đón đầu xu hướng và đang dần từng bước định hình thị trường laptop gaming tại Việt Nam.

Có rất nhiều nguyên nhân giúp FPT Shop trở thành nhà bán lẻ số 1 trên thị trường laptop gaming hiện nay. Thứ nhất, FPT Shop là điểm đến công nghệ với những ai yêu thích và tìm mua laptop gaming. Là đối tác hàng đầu của các thương hiệu laptop uy tín trên thế giới như Asus, HP, Dell, Acer, MSI, Lenovo, Apple, Microsoft, FPT Shop kinh doanh đa dạng sản phẩm, liên tục cập nhật và lên kệ sớm nhất những mẫu laptop gaming đang có hiện nay. Nhiều sản phẩm được FPT Shop chủ động đưa về Việt Nam và bán độc quyền tại hệ thống như Microsoft Surface Pro 7 cùng chính sách 1 đổi 1 trong vòng 1 năm, Apple Macbook Pro M1 RAM 16GB,…

Thứ hai và sự nhạy bén với nhu cầu thị trường. Ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát và hoành hành trên toàn thế giới, đội ngũ lãnh đạo và cán bộ ngành hàng laptop tại FPT Shop đã nhanh chóng biến thách thức thành cơ hội.

Theo đó, đón đầu xu hướng “học tập và làm việc tại nhà” cũng như phục vụ nhu cầu cấp thiết của khách hàng giai đoạn bùng phát dịch sau tết, FPT Shop đã tiên phong vừa giảm giá mạnh vừa tặng combo quà tặng “học tập và làm việc tại nhà hiệu quả” gồm tai nghe, voucher giảm giá khi mua máy in, màn hình LCD, Office 365…

Thứ bà là chăm chút về dịch vụ và hậu mãi. Ngoài việc bán laptop trên toàn bộ hệ thống, FPT Shop đã hoàn tất khai trương 47 Trung tâm laptop vào tháng 3/2021. Đây là những cửa hàng chuẩn mới, tập trung bày bán laptop và phụ kiện có liên quan với 5 tiêu chí: cam kết giá tốt, sản phẩm đa dạng, tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ nhanh, phục vụ tận tình.

Khách hàng chọn mua laptop tại FPT Shop còn thường xuyên được giảm giá mạnh từ 10% đến 30% cũng như tặng quà phù hợp với nhu của mình. Đặc biệt, chương trình trả góp 0% lãi suất, không cần trả trước được thực hiện liên tục trong năm vừa qua đã giúp hàng ngàn khách hàng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên nhanh chóng sở hữu được chiếc laptop yêu thích, kịp thời phục vụ nhu cầu học tập, làm việc và giải trí.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giao hàng và cài đặt miễn phí tận nhà, hỗ trợ kỹ thuật online từ xa một cách nhanh chóng cũng là những điểm cộng không thể bỏ qua tại hệ thống, nhất là trong tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp như hiện nay.

Không dừng bước ở đây, “FPT Shop vẫn đang đẩy mạnh đầu tư mọi mặt, từ sản phẩm, khu vực trải nghiệm và dịch vụ hỗ trợ nhanh… để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dùng và giữ vững vị trí tiên phong trên thị trường laptop gaming”, ông Nguyễn Thế Kha cho biết thêm.

Ông Nguyễn Thế Kha phát biểu trong sự kiện khai trương chuỗi Trung tâm laptop, nhấn mạnh phát triển mọi mặt để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và giữ vững vị trí tiên phong trên thị trường laptop gaming.

Anh Nguyễn Xuân Nam, một khách hàng thường xuyên của FPT Shop chia sẻ, có nhiều lý do để khách hàng tìm đến FPT Shop bởi Công ty rất đa dang về sản phẩm để khách hàng lựa chọn. FPT Shop là đối tác lớn của các thương hiệu máy tính có bán trên thị trường Apple (Macbook), Microsoft (Surface), Asus, HP, Dell, Acer, Lenovo, MSI với mức giá từ 6 triệu – 60 triệu, phù hợp cho nhiều nhu cầu cụ thể: Học tập – Văn phòng, Đồ hoạ – Kỹ thuật, Gaming, Mỏng nhẹ – Cao cấp.

Công ty cũng có những chính sách đổi mới khác biệt. Cụ thể, nếu trong 30 ngày đầu tiên sản phẩm gặp lỗi của nhà sản xuất, khách hàng sẽ được đổi ngay máy mới 100% (fullbox). Riêng với siêu phẩm Microsoft Surface Pro 7, FPT Shop độc quyền thực hiện chính sách đổi trả trong 12 tháng.

Tuy nhiên, theo anh Nam, điều làm khách hàng cảm thấy hài lòng nhất, đó là sự tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp. Hệ thống FPT Shop hiện có hơn 630 cửa hàng trên khắp 63 tỉnh thành, trong đó có 47 Trung tâm laptop. Tất cả các cửa hàng đều trưng bày máy tính xách tay cùng với dịch vụ giao hàng tận nhà hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật nhanh từ xa cùng đội ngũ chuyên viên máy tính được đào tạo bài bản.

Nguồn: Ánh Minh – Báo Đầu Tư

You may also like