Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpChuyện Thương Trường Bamboo Airways chính thức công bố đường bay thẳng Việt – Mỹ

Bamboo Airways chính thức công bố đường bay thẳng Việt – Mỹ

bởi Doanh Nhân Giao Thương

(VNF) – Dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bamboo Airways vừa tổ chức lễ ra mắt công bố đường bay thẳng Việt –Mỹ tại TP. New York.

Tại lễ ng bố, Bamboo Airways cũng chính thức kí kết 3 hợp đồng, biên bản hợp tác quan trọng trị giá hàng tỷ USD với các đối tác, doanh nghiệp tại Mỹ để mở rộng quy mô  và triển khai các hoạt động khai thác bay quốc tế trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ kí kết hợp đồng của Bamboo Airways và các đối tác.

Cụ thể, hợp đồng hợp tác với tổng đại lý (GSA) của Bamboo Airways tại thị trường Mỹ – Công ty Aviaworld, trực thuộc Tập đoàn AVIAREPS AG, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm đại diện cho nhiều đối tác vận tải lớn trên toàn cầu.

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng ký biên bản thỏa thuận lựa chọn động cơ GEnx và dịch vụ bảo dưỡng trị giá gần 2 tỷ USD với GE Aviation cho Boeing 787-9 và biên bản thỏa thuận lựa chọn động cơ LEAP-1A và dịch vụ bảo dưỡng cho dòng máy bay A320 Neo với đối tác CFM International.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways, các đối tác, đại lý không chỉ là người bạn đồng hành quan trọng, đóng vai trò cầu nối giữa Bamboo Airways với khách hàng, mà còn là nhân tố không thể thiếu đóng góp vào sự thành công về mặt thương mại của tuyến bay thẳng từ Việt Nam tới Mỹ.

Cũng theo lãnh đạo Bamboo Airways, về cơ bản hãng đã hoàn tất những bước chuẩn bị quan trọng nhất để sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Mỹ, dự kiến từ đầu năm 2022 (khởi đầu khoảng 3 chuyến/tuần).

Bên cạnh đó, để phục vụ cho kế hoạch khai thác bay sau dịch thuận lợi và an toàn, Bamboo Airways cũng đã hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) ứng dụng hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA Travel Pass. Thử nghiệm đầu tiên sẽ chính thức được triển khai trên chuyến bay Hà Nội – San Franciso của Bamboo Airways ngày 23/9 tới đây.

“Đây là dấu mốc quan trọng với Bamboo Airways nói chung và thị trường hàng không nói riêng, bước vào một thời kì mới hứa hẹn nhiều cơ hội khi du lịch đã sẵn sàng mở cửa. Lễ ra mắt công bố đường bay thẳng Việt – Mỹ của Bamboo Airways hôm nay cũng đã mở màn cho chuỗi những sự kiện đặc biệt quan trọng của hãng tại Mỹ, đặt nền móng vững chắc cho đường bay lịch sử này”, đại diện Bamboo Airways nói.

Liên quan đến đường bay Việt – Mỹ, chiều 21/9, Vietnam Airlines cũng cho biết công ty này vừa hoàn thành toàn bộ tài liệu và công tác chuẩn bị để Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) xem xét phê chuẩn, trên cơ sở đó Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ cấp phép cho hãng khai thác các chuyến bay thẳng thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.

You may also like