Trang Chủ Phân Tích Thị Trường Visa mở rộng chương trình Kỹ năng kinh doanh thực tiễn hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Visa mở rộng chương trình Kỹ năng kinh doanh thực tiễn hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

bởi Doanh Nhân Giao Thương

Visa – công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, đã công bố mở rộng chương trình Kỹ năng Kinh doanh thực tiễn, một nền tảng kỹ thuật số cung cấp tài liệu đào tạo miễn phí nhằm hỗ trợ chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ đưa ra các quyết định kinh doanh một cách tự tin và sáng suốt để phát triển.

Ảnh tư liệu minh họa

Chương trình Kỹ năng Kinh doanh thực tiễn là nguồn tài liệu miễn phí giúp các chủ doanh nghiệp phát triển kinh doanh trên nền tảng số. Nguồn tài liệu tiếng Anh từ chương trình sẽ tăng cường khả năng tiếp cận của doanh nghiệp vừa và nhỏ trên phạm vi toàn cầu.

Bà Đặng Tuyết Dung – Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, chia sẻ: “Doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng vai trò trụ cột trong nền kinh tế của chúng ta. Vì vậy, việc cung cấp kiến thức, kỹ năng và dịch vụ hỗ trợ để doanh nghiệp tái xây dựng hoặc bắt đầu kinh doanh trên nền tảng số một cách mạnh mẽ hơn là thật sự cần thiết. Chương trình này thể hiện cam kết của Visa nhằm cung cấp nguồn lực giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế một cách bền vững cho các nhà kinh doanh, doanh nghiệp và cộng đồng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.”

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm hơn 90% số lượng doanh nghiệp trên toàn cầu và là nguồn cung cấp 50% đến 60% việc làm. Sau một năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần được hỗ trợ để tiếp tục thích ứng.

Khảo sát được công bố tại Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2020 đã nêu ra một số xu hướng trong hành vi tiêu dùng trực tuyến của người Việt Nam sau Covid-19, đó là 63% người được khảo sát sẽ duy trì đặt thức ăn trên mạng, 67% tiếp tục mua hàng online và 44% cho rằng sẽ không mua sắm tại cửa hàng khi đã mua được hàng trên mạng.Doanh nghiệp có khả năngthích ứng vớicác thay đổi này và nắm bắt cơ hội sẽ phát triển tốt trong môi trường mới .

Kỹ năng Kinh doanh thực tiễn được xây dựng dựa trên chuyên môn mang tính toàn cầu của Visa trong lĩnh vực giáo dục tài chính và cung cấp các công cụ hỗ trợ xây dựng, quản lý và mở rộng doanh nghiệp. Với hơn 50 nội dung đào tạo trực tuyến, chương trìnhđáp ứng các nhu cầu khác nhau trong từng giai đoạn kinh doanh riêng biệt.

  • Khởi đầu kinh doanh, với các công cụ cho phép nhà kinh doanh nhận định và đánh giá các bước liên quan trong quá trình xây dựng, cấp vốn, điều hành và tiếp thị một doanh nghiệp.
  • Quản lý doanh nghiệp, với kiến thức về quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày, bao gồm các mẫu phân tích tài chính và dòng tiền, phương thức thúc đẩy doanh số.
  • Xây dựng và phát triển, với các chiến thuật thúc đẩy kinh doanh hướng đến mục tiêu mang lại lợi nhuận lâu dài.

Visa cam kết cung cấp các nguồn lực để doanh nghiệp vừa và nhỏ phục hồi và tăng trưởng sau Covid-19. Là công ty hỗ trợ công nghệ thanh toán kỹ thuật số tại gần 70 triệu điểm chấp nhận thanh toán trên khắp thế giới, ưu tiên hàng đầu của Visa là giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển kinh doanh.

Nguồn: Vũ Long – Thời báo Tài chính

You may also like