Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpChuyện Thương Trường Tương tác trên mạng xã hội có quan trọng không?

Tương tác trên mạng xã hội có quan trọng không?

bởi Doanh Nhân Giao Thương
Mạng xã hội giờ đây là một kênh để tiếp cận khách hàng hữu hiệu. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp chưa sử dụng đúng cách hoặc chưa khai thác hết hiệu quả của mạng xã hội.
Việc tương tác trên mạng xã hội, chúng ta tưởng nó đơn giản vô thưởng vô phạt. Nhưng thực ra nó mang một ý nghĩa rất lớn trong việc giao tiếp trên mạng xã hội.
Chúng ta không chỉ like và comment những bài viết của bạn bè quen biết. Đôi khi chúng ta lướt trên mạng xã hội thấy một dòng tin nào đó hay chúng ta có thể like và comment ủng hộ bộ tinh thần cho tác giả, để người viết có động lực mà tiếp tục cung cấp những tin hay rồi chúng ta.
Ấy thế mà có nhiều bạn dường như vô cảm, chỉ biết đọc chỉ biết khai thác thông tin mà không có một động thái cũng hộ tinh thần cho tác giả.
Các bạn không tương tác với cộng đồng, thì thử hỏi những bài viết của các bạn ai sẽ tương tác cho các bạn đây. Đến một like một comment ủng hộ nhau, động viên nhau mà các bạn không làm được. Vậy thì giao tiếp làm sao để có khách hàng??? Làm sao để khai thác được khách hàng trên mạng xã hội khi các bạn không tương tác.
Việc tương tác trên mạng xã hội rất đơn giản mà không làm được thì làm sao mà khai thác được những khách hàng tiềm năng. Nhiều bạn chỉ biết viết bài quảng cáo rồi quăng lên mạng xã hội và cho rằng đó là mình đang sale !!!???
Thưa các bạn!!! ❤️
Nếu các bạn không tương tác với người khác, không like, không comment ủng hộ người khác. Thì thử hỏi rằng bài viết của các bạn người ta có tương tác hay không???
Ai cũng muốn thu lượm kiến thức, ai cũng tranh thủ chào bán hàng hoá. Nhưng ít có người chịu mở lòng chia sẻ kiến thức, thảo luận giải pháp để giúp nhau.
Thậm chí có những bài viết hay, có người đọc xong copy lại còn không thèm dẫn nguồn.
Mạng xã hội trước đây là ảo, nhưng bây giờ không còn là ảo nữa. Nó là một kênh tương tác để kinh doanh, để kiếm khách hàng, để kiếm tiền. Vì thế mỗi like, mỗi comment tương tác trên mạng xã hội đều có ý nghĩa.
Tôi viết những dòng này, mong các anh chị em trong câu lạc bộ hãy có cái nhìn thoáng hơn, và hoạt động tích cực hơn để mang lại hiệu quả cho chính từng cá nhân và cũng là góp phần xây dựng câu lạc bộ chúng ta ngày càng mạnh lên.
“MỘT TƯƠNG TÁC TRÊN MẠNG XÃ HỘI, CÓ THỂ LÀ MỘT CẦU NỐI ĐỂ KHAI THÁC MỘT KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG”

You may also like