Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpBản Tin Tài Chính Giá Bitcoin tăng mạnh sau thông báo của Visa

Giá Bitcoin tăng mạnh sau thông báo của Visa

bởi Doanh Nhân Giao Thương

Quyết định của gã khổng lồ thanh toán Visa là động lực giúp tiền mã hóa đồng loạt tăng giá. Hôm 29/3, giá Bitcoin tăng phi mã vượt ngưỡng 58.000 USD/đồng.
Theo dữ liệu của Coin Desk tối 29/3 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin có thời điểm vượt ngưỡng 58.000 USD/đồng rồi giảm nhẹ về ngưỡng 57.600 USD/đồng, tăng 2,15% so với một ngày trước đó.

Giá Bitcoin thiết lập kỷ lục hơn 61.500 USD/đồng hôm 14/3 rồi lao dốc kể từ đó. Ngày 25/3 vừa qua, giá giảm xuống ngưỡng 51.000 USD/đồng, mức thấp nhất trong vòng một tháng.

Ngoài Bitcoin, đồng Ether cũng chứng kiến đà tăng mạnh. Giá tăng từ mức thấp 1.662 USD/đồng lên 1.793 USD/đồng tối 29/3. Tính từ đầu năm đến nay, đồng tiền này đã tăng giá trị 141%.

Theo giới chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đà tăng giá mới nhất của Bitcoin và Ether là thông báo của gã khổng lồ thanh toán Visa. Theo đó, Visa cho biết sẽ khởi chạy thí điểm với nền tảng trao đổi tiền mã hóa và phát hành thẻ Crypto.com nhằm tạo ra một hệ thống thanh toán bằng tiền mã hóa.

Các đối tác của Visa được cho là có thể trao đổi USD Coin qua mạng thanh toán của thẻ tín dụng, thay thế những giao dịch bằng tiền pháp định. USD Coin (USDC) là một stablecoin được neo trực tiếp với đồng USD.

Quy trình thanh toán thông thường của Visa yêu cầu các đối tác gửi tiền pháp định thông qua chuyển khoản ngân hàng. Visa nhận định điều này “có thể tăng chi phí và sự phức tạp cho các doanh nghiệp được xây dựng bằng tiền kỹ thuật số”. Thí điểm sẽ cho phép Crypto.com gửi USDC đến địa chỉ Ethereum của Visa tại ngân hàng tài sản kỹ thuật số Anchorage.

Ông Jack Forestell – Giám đốc sản phẩm của Visa – khẳng định thông báo của hãng “đánh dấu một cột mốc quan trọng trong khả năng giải quyết nhu cầu của các công ty fintech (tài chính công nghệ) muốn quản lý hoạt động kinh doanh của họ bằng stablecoin hoặc tiền mã hóa”.

Quyết định của Visa là dấu hiệu mới nhất cho thấy ngành tài chính chính thống ngày càng chấp nhận tiền mã hóa. Tuần trước, ông chủ Tesla Elon Musk tuyên bố khách hàng của họ có thể chính thức mua xe điện bằng Bitcoin.

Nguồn: Theo Zing

You may also like