Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpChuyện Thương Trường CLB Doanh nhân giao thương Hà Nội tổ chức WORK SHOP ONLINE giải pháp nguồn vốn cho doanh nghiệp hậu COVID

CLB Doanh nhân giao thương Hà Nội tổ chức WORK SHOP ONLINE giải pháp nguồn vốn cho doanh nghiệp hậu COVID

bởi Doanh Nhân Giao Thương

DNHN – Vừa qua, CLB Doanh nhân giao thương Hà Nội thành viên của CLB Doanh nhân giao thương Việt Nam đã tổ chức chương trình WORK SHOP ONLINE nhằm đưa ra giải pháp nguồn vốn cho doanh nghiệp hậu COVID đã thu hút đông đảo không chỉ doanh nghiệp trong nước mà còn có các doanh nghiệp Việt ở nước ngoài đăng ký tham dự trên nền tảng zoom.

Sự bùng phát mạnh của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến rất nhanh, phức tạp và khó lường, yếu tố thuận lợi và khó khăn đan xen. Trong nước, sự bùng phát mạnh của dịch Covid-19 cùng với việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nhằm kiểm soát tốc độ lây lan của dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và 16 tỉnh, thành phía Nam đã ảnh hưởng tới lưu thông hàng hóa, kéo theo sự gián đoạn của các chuỗi cung ứng và tác động tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đứng trước vô vàn các khó khăn áp lực cho các doanh nghiệp, việc tồn tại và phát triển vẫn là một bài toán được đặt ra cấp bách hơn bao giờ hết. Bên cạnh việc thực thi và áp dụng các chính sách của nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã mang lại nhiều kết quả khả quan. Cùng vào đó là việc đầu tư và thực hiện xã hội hóa quỹ Vacxin, triển khai việc tiêm chủng đại trà cho người dân, nhất là người lao động thì vấn đề dịch bệnh trong thời gian tới đây có thể không còn là vấn đề lớn cho các doanh nghiệp. Điều quan trọng lúc này là quay trở lại phục hồi và phát triển doanh nghiệp. Một trong các vấn đề lớn các doanh nghiệp gặp phải khi tái cơ cấu doanh nghiệp hậu Covid đó là “nguồn vốn”.

Quang cảnh sân khấu được BTC đầu tư tại trường quay hiện đại.

Nhằm đánh giá tác động của đại dịch COVID-19 lên hoạt động sản xuất kinh doanh, tìm hiểu khả năng ứng phó của doanh nghiệp với đại dịch và tìm kiếm nguồn vốn từ các nhà đầu tư hay gọi vốn từ quỹ đầu tư cho doanh nghiệp hậu COVID. CLB Doanh nhân giao thương Hà Nội đã tổ chức WORK SHOP ONLINE giải pháp nguồn vốn cho doanh nghiệp hậu COVID. Chương trình đã thu hút đông đảo không chỉ doanh nghiệp trong nước mà còn có các doanh nghiệp Việt ở nước ngoài đăng ký tham dự.

Tại chương trình, Mr Phan Bá Mạnh – CEO An Vui – Khách mời của chương trình là startup công nghệ trong lĩnh vực cung cấp giải pháp số hóa ngành vận tải tại Việt Nam đã chia sẻ nhiều nội dung quan trọng liên quan đến đầu tư và kêu gọi vốn. CEO An Vui đã kêu gọi vốn thành công từ những quỹ đầu tư lớn như Vinacapital ventures và Hustle Fun. Trong thời điểm dịch bệnh An Vui chính là đơn vị hỗ trợ Tổng Cục Đường bộ Việt Nam xây dựng hệ thống cấp thẻ QR luồng xanh cho xe tải qua vùng dịch.

Nhiều câu hỏi đặt ra và gửi về BTC chương trình đã được các khách mời trao đổi và chia sẻ, đồng thời cũng nhận định một số nội dung khi doanh nghiệp kêu gọi nguồn vốn như: Dù xác định tìm vốn đầu tư bên ngoài nhưng doanh nghiệp vẫn cần một có một khoản nhất định để có thể chi trả các chi phí định kỳ. Tùy vào quy mô và mức độ chịu lỗ nhưng tối thiểu là có thể đảm bảo chi trả trong 6 tháng đầu. Ngoài ra, khi kêu gọi vốn doanh nghiệp cũng nên đưa ra được những dự báo thực tế, kể cả ước tính mức tăng trưởng của doanh nghiệp và sử dụng các giả thiết dựa trên cơ sở số liệu, kết quả nghiên cứu của các đơn vị về lĩnh vực doanh nghiệp đang làm. Cùng đó, doanh nghiệp cũng nêu lên một số giải pháp để kinh doanh nhanh chóng có doanh thu. Dù mỗi nhà đầu tư có yêu cầu khác nhau về dòng vốn rót nhưng gần như tất cả đều mong muốn tiền họ bỏ ra không liên tục phải chịu mức âm kể cả là tái cấu trúc hay đầu tư ban đầu.

Mr Nguyễn Ngọc Tú  – Chủ tịch kiêm TGĐ hệ sinh thái DPGoup với hơn 10 năm làm quản lý tại 7 ngân hàng lớn nhỏ như VPbank, MBBank, ACB…. Hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Kiêm Tổng Giám Đốc Hệ sinh thái của DPGoup với hơn 10 công ty thành viên khắp các thành phố lớn ở Việt Nam khách mời của chương trình đã bổ sung và trao đổi thêm các điều kiện để có được nguồn vốn hay đầu tư từ bên các nhà đầu tư đó là ‘Background’ và Profile của những người đứng đầu doanh nghiệp.

Mr Lê Đại Dương – Chủ tịch CLB Doanh Nhân Giao Thương Hà Nội cho biết: “Đây cũng là một chương trình đánh dấu một bước ngoặt mở màn những Work shop online do CLB Doanh Nhân Giao Thương Việt Nam tổ chức. Trong thời gian tới CLB sẽ nỗ lực tạo ra những chương trình kết nối online giữa các doanh nghiệp với các chuyên gia để bàn và đưa ra những phương án cụ thể theo tình hình, xu hướng kinh tế hiện tại và tiếp nhận phản hồi, đóng góp của các doanh nhân, các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh trong và đặc biệt là các doanh nghiệp Việt tại nước ngoài”.

Mr Lê Đại Dương – Chủ tịch CLB Doanh Nhân Giao Thương Hà Nội.

Nhân dịp này thay mặt Ban tổ chức, Mr Lê Đại Dương trân trọng cảm ơn tới các CEO doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham dự chương trình. Đồng thời cảm ơn và tri ân các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng chương trình như Công ty Song Minh, Công ty cổ phần Aivinam (đến từ Nagoya Nhật Bản), Công ty 3 Tam,  Công ty Cua Bay Hà Nội, Xưởng Ví Dương Lê.

Hạnh Nguyễn

You may also like