Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpBản Tin Văn Hóa - Xã Hội Xu Hướng Du lịch sau khi Dịch Covid Hết

Xu Hướng Du lịch sau khi Dịch Covid Hết

bởi Doanh Nhân Giao Thương

Dịch covid kéo dài gần 1 năm khiến cho con người  thèm khát được gần gũi với thiên nhiên  được trải nghiệm những môi trường an toàn  cô lập, những giá trị trải nghiệm thật sự chạm tâm hồn con người và bảo vệ sức khỏe tinh thần và thể chất.

Một số loại hình Du lịch mới

  1. Du lịch sinh thái an toàn

 

Thác Bản Giốc

Để du lịch an toàn trong thời điểm dịch Covid19 chưa được kiểm soát hoàn toàn, nhiều người có xu hướng tìm đến những vùng đất hoang sơ; những nơi có tính chất cô lập. Đó có thể là vùng nông thôn yên tĩnh rời xa phố thị ồn ào; là điểm nghỉ dưỡng ở vùng núi cao; là những hòn đảo, bãi biển chưa được khai thác du lịch.

Các điểm  Du lịch miền núi , Rừng nguyên sinh vùng biển  hoang sơ sẽ  được con người quan tâm khám phá

Một số điểm miền  Đông Tây Bắc  như  các bản làng xa ở Mai Châu .: Bản Mai Hịch, Bản Văn,Hang Kia – Pà Cò  rồi Lai Châu, Sapa , Lạng Sơn, Hà Giang…

2.Du lịch Canva

XU HƯỚNG XÊ DỊCH MỚI CHO NGƯỜI MÊ THÁM HIỂM THIÊN NHIÊN HOANG SƠ

Caravan là hình thức du lịch được ưa chuộng tại Mỹ, vùng đất với những cung đường trải dài. Ở Việt Nam, caravan đang được nhiều người trẻ hoặc các gia đình đam mê xê dịch trải nghiệm

Mobihome là một ngôi nhà di động trên ô tô thường sử dụng trong du lịch, thế nên nhắc đến mobihome, nhiều người còn hiểu đó là một hình thức du lịch thường dành cho hội ưa xê dịch

Du lịch bằng mobihome có rất nhiều điểm thú vị. Chúng ta có thể chủ động di chuyển đến bất kì nơi nào mà mình muốn mà vẫn có đủ các đồ dùng như nồi cơm điện, tivi, tủ lạnh mini, laptop, bóng đèn…, gần như đang sống trong căn nhà của mình vậy. Cả nhóm bạn, hay một gia đình nhỏ có thể cùng nhau đi khắp nơi, kể cả những vùng hoang sơ, hẻo lánh, đến nơi nào thích hợp thì có thể dừng lại cắm trại. Việc du lịch bằng mobihome cũng tiết kiệm khá nhiều chi phí so với một vài hình thức khác.

 

Du lich canva-mobilehome

3. Du lịch Staycation

Staycation là loại hình du lịch trong phạm vi gần, nghĩa là bạn sẽ trải nghiệm du lịch ngay tại địa phương. Bạn không cần trải qua chuyến hành trình dài ngày ở một nơi xa xôi, cũng không cần phải sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Du lịch tại chỗ Staycation là cơ hội để bạn khám phá những điều thú vị và hấp dẫn gần nơi mình sinh sống mà trước đây mình đã lỡ bỏ

Với hình thức du lịch này, bạn không chỉ hạn chế được nguy cơ lây lan dịch bệnh mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí. Chưa kể, bạn sẽ rất bất ngờ vì trước nay chưa từng khám phá ra những nhiều điều thú vị ngay gần bên.


4. Du lịch chăm sóc Sức khỏe lên ngôi

Kể từ khi covid hoành hành xu hướng du lịch sức khỏe bỗng dưng “nổi rần rần” tại nhiều nước trên thế giới. Theo dự báo của Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), du lịch gắn với sức khỏe sẽ tăng trưởng mạnh mẽ thời hậu Covid19. Theo Global Wellness Institute (GWI), loại hình du lịch này có thể chạm mức doanh thu 919 tỷ USD vào năm 2022.

Du lịch sức khỏe là dịch vụ du lịch thiên về nghỉ dưỡng, thư giãn, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Khi đi du lịch, du khách có thể tham gia các khóa ngồi thiền, tập yoga, dưỡng sinh, tắm khoáng nóng…để thể chất cân bằng và tinh thần vui vẻ.

Mục đích cốt lõi của du lịch chăm sóc sức khỏe chính là phục hồi thể chất và tái tạo tinh thần.

5. Du lịch tâm linh

Con người hướng đến sự bình an trong tâm hồn , đạo phật từ xưa đã đi vào văn hóa tín ngưỡng người Việt.Loại hình du lịch tâm linh vừa kết hợp nghỉ dưỡng. Du lịch tâm linh tại Việt Nam gắn liền với tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên, người sinh thành.

Các hoạt động thể thao tinh thần trong du lịch tâm linh Việt Nam như thiền, yoga giúp con người trở nên thư thái và cân bằng nhờ đó tăng cường sức khỏe cũng như tạo nên sự thoải mái ở cả thể xác và tinh thần.

Một số điểm du lịch tâm linh đáng chú ý như : Bái Đính, Chùa Hương, Yên Tử, Côn Đảo…

Có thể nói, việc thúc đẩy các xu hướng du lịch mới trở thành các mô hình và cấu trúc mới trong sản phẩm du lịch Việt Nam sẽ vừa đảm bảo an toàn, có lợi cho sức khoẻ, vừa hỗ trợ phục hồi và phát triển ngành du lịch, nâng cao sức hấp dẫn và tính cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

lễ chùa Yên Tử

Để  tìm hiểu về các loại hình du lịch cùng các Chương trình Du lịch hãy liên hệ Color travel nhé

Chia sẻ từ Hoàng Yến –Color Travel

You may also like