Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpDoanh Nhân Ông Phạm Nhật Vượng được vinh danh Anh hùng thiện nguyện Châu Á

Ông Phạm Nhật Vượng được vinh danh Anh hùng thiện nguyện Châu Á

bởi Doanh Nhân Giao Thương

“Người đàn ông giàu nhất Việt Nam – Phạm Nhật Vượng, đã quyên góp 77 triệu USD cùng với quỹ từ thiện của mình để tài trợ cho hoạt động cứu trợ COVID-19, cũng như cấp học bổng giáo dục và hỗ trợ các chương trình chăm sóc sức khỏe trên khắp đất nước”, Forbes nhắc đến Chủ tịch Vingroup nhân dịp ông lọt vào danh sách 15 nhà hảo tâm lớn tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương năm 2020.


Forbes vừa công bố Danh sách Anh hùng thiện nguyện lần thứ 14, trong đó xướng tên tỉ phú Phạm Nhật Vượng của Việt Nam.

Một số nhà thiện nguyện lớn nhất trong năm nay có các hoạt động liên quan đến đại dịch COVID-19. Tỉ phú Hong Kong Lý Gia Thành đã chi 250 triệu đôla Hong Kong (32 triệu USD) dưới nhiều hình thức viện trợ khác nhau thông qua quỹ của mình, bao gồm 100 triệu đôla Hong Kong cho các cộng đồng ở Vũ Hán – tâm điểm của đợt bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Ông Tadashi Yanai đã trao 11,2 tỉ Yên (105 triệu USD) cho hai trường đại học ở Nhật Bản, phần lớn trong số tiền đó sẽ được sử dụng để hỗ trợ nghiên cứu về bệnh tật và phát triển vaccine phòng bệnh COVID-19.

Đại diện của Việt Nam góp mặt trong danh sách – tỉ phú Phạm Nhật Vượng cùng với quỹ từ thiện Thiện Tâm của Vingroup đã quyên góp 77 triệu USD trong năm nay cho các hoạt động cứu trợ COVID-19, cũng như cấp học bổng giáo dục và hỗ trợ các chương trình chăm sóc sức khỏe trên khắp đất nước.

Quỹ Thiện Tâm được thành lập ngày 3.10.2006, toàn bộ chi phí hoạt động được tài trợ bởi Tập đoàn Vingroup và các nhà hảo tâm là lãnh đạo Tập đoàn Vingroup.

Theo giới thiệu, quỹ Thiện Tâm hoạt động không vì lợi nhuận, trên nguyên tắc tự tạo vốn, nhằm các mục đích: Nhân đạo, từ thiện; hỗ trợ và khuyến khích phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, thể dục thể thao, khoa học; phát triển cộng đồng phù hợp quy định của pháp luật.

Báo cáo tài chính của Vingroup cho thấy trong 9 tháng đầu năm 2020, tập đoàn này đã chuyển tiền tài trợ 2.300 tỉ đồng cho Quỹ Thiện Tâm.

“Chúng tôi hiểu rằng, làm việc thiện không chỉ đơn giản là sự cho đi, mà phải kiến tạo sự thay đổi”, Quỹ Thiện Tâm chia sẻ về tầm nhìn của mình.

Trong giai đoạn 2006-2019, Quỹ Thiện Tâm đã chia sẻ tới cộng đồng 8.172 tỉ đồng. Bên cạnh các hoạt động trao học bổng, cứu trợ, quỹ này đã hỗ trợ bò giống cho 25.000 hộ nghèo, cận nghèo để tạo nguồn sinh kế; xây dựng 315 km đường giao thông nông thôn và đèn điện chiếu sáng; xây dựng 209 ngôi trường, lớp và nhà ở bán trú cho học sinh vùng khó khăn.

Minh An – Báo lao động

You may also like