Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpDoanh Nhân Mỗi ngày vượt lên mình một tý

Mỗi ngày vượt lên mình một tý

bởi Doanh Nhân Giao Thương
Một nhà hiền triết nói, nếu bạn mạnh dạn đi lên phía trước, bạn sẽ nhận ra chính mình và biết rằng thành công nhất định thuộc về mình. Phấn đấu đạt được thành công, đồng nghĩa với việc nhận ra chính mình. Bạn không phải sợ sệt gì cả, hãy mạnh dạn nói với chính mình rằng, muốn nhận ra bản thân và chính mình ư, không có khó khăn gì cả!
Nhiều người không với tới thành công, không phải do thành công quá xa vời, mà do họ chưa nhận ra bản thân mình, không chịu phấn đấu, chưa chi đã buông xuôi vì cho rằng mình không thể thành công. Trên thực tế, nếu bạn bắt buộc mình mỗi ngày vượt lên mình một tý, thành công sẽ hiện ra trước mắt bạn.
 
Rèn tính chủ động
Muốn có được thành công, bạn cần phải năng động, cố gắng vươn lên. Có được ý chí vươn lên, bạn mới có thể khắc phục thói quen lười nhác. Ngay từ trong tiềm thức, bạn đã phải làm cho nó đầy ý chí năng động, trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng phải vượt lên chính mình.
Tuy nhiên, phấn đấu đạt tới thành công, không có nghĩa là lúc nào cũng phô diễn bản thân, ngược lại bạn phải tỏ ra khiêm nhường, vì bạn biết rằng những người thành công có sức hội tụ và được mọi người chào đón. Họ thường xuyên khuyến khích động viên người khác vươn lên, và không quên nói lời khen ngợi và tán thưởng. Nếu bạn không chấp nhận thành công của người khác, thậm chí bày tỏ thái độ dè bỉu, thì bạn chắc chắn sẽ bị cô lập, bị xa lánh. Cho nên, đối với thành công của người khác, bạn không nên tỏ ra nghi kỵ, bác bỏ, lạnh nhạt. Bạn cần phải học tập và tán thưởng thành công của người khác, ứng xử phải đạo, nhằm tạo ra mối quan hệ hữu hảo và duy trì tình bạn xưa.
 
Hết sức thực tế
Không ít người có khá nhiều dự định trong cuộc đời, nhưng họ chưa một lần nghiêm túc thực hiện. Họ lý sự, mất bao nhiêu thời gian phấn đấu mới có thể đạt được thành công, hao tổn tâm lực quá, hơn nữa không biết rút cuộc mình có đạt được kết quả đó không. Họ thường xuyên than phiền mình sinh không đúng thời, có tài cũng uổng phí. Cứ thế, năm này qua năm khác,vị thế của họ đâu cứ hoàn đấy.
Nếu bạn cho rằng có thể không bỏ công sức ra mà gặt hái được thành công, thì bạn sẽ than thân trách phận hoài hoặc đổ lỗi cho người khác mỗi khi bạn gặp trắc trở. Tục ngữ nói, tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ. Trên đời này, bạn muốn thành công, thành danh, chỉ có cách không ngừng phấn đấu bền bỉ mà thôi.
Vượt qua chính mình về mặt tinh thần
Vượt qua chính mình, có hai ý nghĩa. Một là hưởng thụ vật chất, hai là vượt lên về tinh thần. Cả hai vế này đều quan trọng như nhau.
Nói về quan niệm giá trị, cái sau phải hơn cái trước. Vì niềm vui bắt nguồn từ sự khoan hoà của tâm thức, hạnh phúc thật sự bắt nguồn từ sự bình yên, ổn định của tinh thần.
Hưởng thụ vật chất có thể thoả mãn nhu cầu nhất thời của chúng ta, nhưng đằng sau sự thoả mãn là sự trống trải ghê gớm, vì nhu cầu, dục vọng của chúng ta sẽ phình ra từng ngày, nếu không được thoả mãn, chúng ta sẽ để lạc mất chính mình, rồi mê hoặc mình bằng những phương thức tiêu cực.
Hưởng thụ vật chất tất nhiên cũng quan trọng, nếu bảo bạn từ bỏ vật chất tập trung vào cuộc sống tinh thần, chắc sẽ cực kỳ khó khăn. Cho nên, khi gặp khó khăn ở hai vấn đề này, bạn nên duy trì sự cân đối giữa vật chất và tinh thần.
 
Ta có thể
Có khi đạt được thành công là do hợp tác ăn ý với người khác. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với người khác với thái độ khiêm nhường và tán thưởng, thì bạn đang kết duyên thân thiện rộng rãi đấy.
Càng ít xung đột vời người khác, sự quấy cản trên đường phấn đấu đạt tới thành công của bạn càng ít. Do vậy, hợp tác với người khác càng chặt chẽ, thì cơ hội thành công của bạn càng lớn.
Dù phấn đấu vì cái gì, bạn đều phải hết sức tự tin, đừng bao giờ nghĩ rằng mình kém năng lực, đừng bao giờ nghi ngờ vớ vẩn. Bạn phải nói với mình rằng: “ta có thể làm được.”
 
Bất cứ trở ngại gì bạn cũng có thể vượt qua
Bất cứ ở hoàn cảnh nào bạn cũng phải có tâm thức năng động và tích cực.
Bạn cần phải bình tĩnh ứng đối mới có thể vượt qua thử thách, đạt được thành công lớn.
Có người nói, tự tin như hạt giống. Nếu bạn giữ gìn cẩn thận, hạt giống nhỏ xíu có thể trở thành cây to lớn. Cũng thế, nếu bạn để tâm tưới tắm cho hạt giống tự tin, thì chả có gì có thể ngăn cản được bạn.
 
Đổi mới bản thân
Trong quá trình phấn đấu, thế nào cũng gặp không ít khó khăn. Nếu thiếu bản lĩnh ứng đối, bạn sẽ không thể vượt qua thử thách, thậm chí bị gục ngã trước thách thức. Cho nên, đối với từng thách thức, chúng ta cần cẩn thận đối xử và tìm cách tháo gỡ.
Vậy rèn luyện bản lĩnh ứng đối như thế nào?
– Không ngừng rèn luyện. Dao càng mài càng sắc, không ngừng rèn luyện mới có thể rèn nên mặt xuất sắc của mình.
– Năng động học hành. Đừng có nghĩ rằng biết được nguyên tắc về bản lĩnh ứng đối là đủ khả năng ứng đối với mọi tình huống. Thực ra còn khá nhiều khó khăn chúng ta chưa từng gặp phải, cho nên chúng ta cần năng động trong học hành để bù đắp những chỗ thiếu hụt của chúng ta.
Sưu tầm: hướng nghiệp

You may also like