Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpBản Tin Công Nghệ Cách kiểm tra và ngăn chặn thông tin tài khoản Facebook của mình bị đánh cắp siêu đơn giản ai cũng có thể làm được

Cách kiểm tra và ngăn chặn thông tin tài khoản Facebook của mình bị đánh cắp siêu đơn giản ai cũng có thể làm được

bởi Doanh Nhân Giao Thương

Với tốc độ phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay, việc đánh cắp tài khoản thông tin của người dùng là một điều không còn xa lạ. Vậy làm sao để biết thông tin cá nhân của mình có bị đánh cắp hay không? Sau đây mình sẽ chỉ ra cách kiểm tra xem thông tin tài khoản Facebook của mình có rò rỉ hay không trên smartphone hoặc máy tính bằng một thao tác đơn giản.
1. Cách kiểm tra thông tin tài khoản Facebook của mình có bị rò rỉ thông tin hay không
Trong một vụ bê bối mới nhất gần đây khoảng 535 triệu người dùng Facebook đã bị rò rỉ dữ liệu, được hacker công khai trên diễn đàn R nọ. Cơ sở dữ liệu bị rò rỉ chứa rất nhiều thông tin quan trọng, bao gồm số điện thoại, ID người dùng, email. Đây trở thành vụ bê bối dữ liệu người dùng lớn nhất của Facebook từ trước tới nay cũng như của các nền tảng mạng xã hội.


Để kiểm tra thông tin của mình có bị rò rỉ hay không, bạn làm như sau:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Website sau trên điện thoại hoặc máy tính của mình để kiểm tra.

Website kiểm tra rò rỉ thông tin người dùng
Sau khi truy cập vào website xong, bạn hãy nhập địa chỉ email mình đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook vào ô trống bên dưới > Ấn Pwned để tiến hành kiểm tra.

Lúc này, hệ thống sẽ tự động kiểm tra cho bạn, nếu kết quả trả về trên màn hình là Goodnew như hình bên dưới, tức là thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật và bạn có thể yên tâm.


Ngược lại, nếu hệ thống trả về thông tin Oh No, màn hình hiển thị màu đỏ như hình tức là thông tin của bạn đã bị rò rỉ, bạn cần phải thay đổi mật khẩu và ngắt kết nối với những bên liên quan ngay để ngăn chặn quá trình đánh cắp thông tin.


Muốn biết những thông tin của mình đã bị rò rỉ do đâu, bạn hãy kéo xuống phía dưới, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các bên làm rò rỉ thông tin cho bạn để bạn có thể dễ dàng kiểm soát hơn.


2. Cách gỡ bỏ những trang web, ứng dụng đã làm lộ thông tin tài khoản Facebook của bạn
Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình lên > Chọn mục Cài đặt và Quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.


Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Ứng dụng và trang web > Chọn mục Đã đăng nhập bằng Facebook.


Cuối cùng, đối chiếu với danh sách rò rỉ thông tin bên trên, bạn hãy chọn những ứng dụng hoặc trang web làm lộ thông tin của bạn > Kéo xuống dưới cùng > Chọn Xóa, gỡ bỏ.

Nguyễn Thị Như Phượng

THẾ GIỚI DI ĐỘNG

You may also like