Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpBản Tin Văn Hóa - Xã Hội 9/9 có phải là ngày của đàn ông?

9/9 có phải là ngày của đàn ông?

bởi Doanh Nhân Giao Thương

Tại sao lại chọn ngày 9/9 là ngày đàn ông ?

Tại Việt Nam, chúng ta thường theo cả lịch Âm và lịch Dương. Vì vậy chúng ta xét theo cả Âm lịch và Dương lịch để xem ngày 9/9 là ngày gì nhé!

Ngày 9/9 Dương lịch tại Việt Nam được xem là ngày đàn ông hoặc là ngày của con trai. Là ngày đặc biệt với cánh đàn ông Việt Nam cũng như các ngày Quốc tế phụ nữ hoặc Quốc tế thiếu nhi.

Ngày 9/9 Âm lịch là ngày Tết Trùng Cửu hay Tết Trùng Dương, Tết người già, Tết người cao tuổi,… Ngày này có nguồn gốc từ Trung Quốc và mang ý nghĩa tốt lành, đại diện cho sự trường thọ. Hẳn bạn đọc đã hiểu ngày 9/9 là ngày gì rồi đúng không nào?

9/9 là ngày gì của đàn ông?

Nói tóm lại ngày 9/9 là ngày của đàn ông Việt Nam. Sau đây là nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này. Các bạn nhớ theo dõi để hiểu rõ hơn ngày 9/9 là ngày gì nhé.

Nguồn gốc của ngày đàn ông Việt Nam 9/9
Khi đã biết ngày 9/9 là ngày gì? Chúng ta tìm hiểu về nguồn gốc ngày này nhé. Ngày 9/9 Dương lịch cũng giống như những ngày bình thường khác, cũng không phải là sự kiện gì đặc biệt. Tuy nhiên, nhiều người lại có một cách lý giải vui về ngày 9/9, khiến ngày này trở thành ngày đặc biệt. Cụ thể, người ta đã lý giải như sau: Ngày của mẹ là ngày 8/3 và ngày của con là ngày 1/6. Chúng ta đem cộng ngày của mẹ với của con (8/3 + 1/6) thì sẽ ra ngày 9/9.
Vì sự đặc biệt này, nhiều người xem ngày 9/9 là ngày đàn ông Việt Nam. Dù có phần “sai bét” nhưng nếu thấy thú vị thì chúng hoàn toàn có thể chấp nhận được. Xem đây là một ngày kỷ niệm cho những người thân yêu của mình. Có thêm ngày kỷ niệm đặc biệt thì lại càng vui hơn đúng không nào?

Ý nghĩa của ngày đàn ông 9/9
Ngày 9/9 là ngày gì? Ngày này có ý nghĩa như thế nào? Ngày Quốc tế đàn ông Việt Nam hay ngày đàn ông Việt Nam đều có ý nghĩa đặc biệt. Đây là dịp để thể hiện lòng tri ân đến người thân là nam giới hoặc bạn bè, anh em. Cải thiện mối quan hệ và thúc đẩy bình đẳng giới. Bên cạnh đó, ngày 9/9 sẽ làm nổi bật vai trò của nam giới ở Việt Nam.

Đây cũng là dịp để người đàn ông kỷ niệm những thành tựu cũng như các đóng góp của mình. Đặc biệt là đóng góp với cộng đồng, với gia đình, hôn nhân và chăm lo cho con cái.

Những năm gần đây, các trang thương mại điện tử ở Việt Nam, thường lấy ngày 9/9 này tổ chức các sự kiện. Nổi bật là sự kiện bán hàng lớn như là giảm giá sốc để thu hút hoặc tri ân khách hàng.

Ý nghĩa của số 9

Trong phương diện toán học, số 9 được xem là một con số khá thú vị và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Khi bạn nhân 9 với một số từ 1 đến 9. Sau đó cộng lại hai chữ số của kết quả sẽ có tổng là 9. Chẳng hạn: 9 x 3 = 27 và ta được 2 + 7 = 9. Ngoài ra, khi nhận 9 với số có hai chữ số bạn cũng có kết quả như trên. Ví dụ 9 x 13 = 117 và ta được 1 + 1 + 7 = 9.

Không chỉ trong toán học, số 9 trong văn hóa của các quốc gia trên thế giới cũng có ý nghĩa đặc biệt. Chẳng hạn như tại Trung Quốc, người dân xem số 9 là đại diện của sự trường thọ và của quyền lực.

Bài viết tham khảo từ nhiều nguồn trên mạng xã hội. Chúng tôi cũng chỉ tổng hợp lại nhằm tôn vinh những người đàn ông phải gánh vác những việc nặng nhọc là trụ cột gia đình vất vả quanh năm.

 

You may also like