Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpBản Tin Văn Hóa - Xã Hội 25 năm VTV3 và những show giải trí bền đến 2 thập kỷ

25 năm VTV3 và những show giải trí bền đến 2 thập kỷ

bởi Doanh Nhân Giao Thương

25 năm trước, kênh truyền hình VTV3 ra đời trong dòng chảy của đất nước.

Năm 1996, cùng với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, sự xuất hiện của VTV3 mang tới một làn gió mới qua những chương trình giao lưu, văn hóa, các thông tin thể thao, giải trí, kinh tế hấp dẫn, thú vị.

Nhạc sĩ Dương Thụ: Tôi gắn bó với kênh VTV3 cách đây gần 20 năm. Tôi nhận thấy VTV3 có nhiều đóng góp, trước tiên là Con đường âm nhạc giới thiệu các tác giả nổi danh, chương trình Sao Mai giới thiệu các tài năng trẻ trong đó có ca sĩ Tùng Dương, đặc biệt chương trình Bài hát Việt đã giới thiệu tới công chúng một thế hệ sáng tác mới như Lê Minh Sơn, Giáng Son, Võ Thiện Thanh, Lưu Hà An… là những người sáng tác trụ cột hiện nay.

MC Diễm Quỳnh – Anh Tuấn của chương trình Trò chơi âm nhạc những ngày đầu ở VTV3

Trong suốt hành trình 25 năm (31/3/1996-31/3/2021), đội ngũ sản xuất chính của VTV3 – Ban Sản xuất các chương trình Giải trí đã gửi tới khán giả hơn 100 đầu mũ chương trình với nhiều mảng lĩnh vực nội dung phong phú, ở các độ tuổi khác nhau, gồm các thể loại đa dạng, trong đó nổi bật nhất là gameshow cùng rất nhiều cái tên thân thiết như: SV, 7 sắc cầu vồng, Trò chơi liên tỉnh, Câu lạc bộ Bạn yêu nhạc (1996), Ở nhà chủ nhật (1998),  Đường lên đỉnh Olympia (1999), Hành trình văn hóa (2000),  Chiếc nón kỳ diệu(2001), Trò chơi âm nhạc (2002),  Hãy chọn giá đúng, Ai là triệu phú (2004)… Bên cạnh đó, VTV3 chinh phục khán giả với những chương trình giao lưu có sự kết nối gần gũi với khán giả như Khách của VTV3 (1997), Chúng tôi nói về chúng tôi, Dành cho người hâm mộ (1998), Người xây tổ ấm (2000), Người đương thời (2001)… VTV3 cũng ghi dấu ấn với loạt chương trình trọng điểm như cầu truyền hình, kỷ niệm các sự kiện lớn của đất nước với những tìm tòi sáng tạo cả về nội dung và cách thể hiện.

Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng Ban VTV3

Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng Ban VTV3 bày tỏ: “Bao giờ cũng thế, tiếng nói của người dân luôn là nguồn tri thức, và cảm xúc mới. Công việc  của người làm truyền hình là  phải chọn lọc những cái thú vị, hấp dẫn từ cuộc sống và con người quanh ta để đưa vào chương trình, làm sao để nhân lên cái hay, cái đẹp trong con người Việt Nam và tạo cảm hứng cho con người Việt Nam hướng đến khát vọng phát triển”.

Đề cao tính chân thật và hứng khởi

Bước sang năm thứ 25, những chương trình trên VTV3 thực hiện có hàng loạt thay đổi với điểm chung là chú trọng tính chân thật trong mỗi sân chơi.

Ngay từ đầu năm, Ai là triệu phú ra mắt phiên bản 2021 với nhiều điểm mới về cả sân khấu, MC, cùng 2 quyền trợ giúp là “Người đồng hành” và “Nhà thông thái”, tạo nên sự tươi mới cho chương trình có tuổi đời 17 năm.

MC Thảo Vân dẫn Vui khỏe có ích

Cũng ở năm thứ 17, gameshow Vui khỏe có ích vừa ra mắt phiên bản mới với chủ đề xuyên suốt là Tình bạn già cùng những điều chỉnh về luật chơi nhằm mang tới sự bất ngờ và hứng khởi cho người tham gia.

Trong hành trình năm thứ 15, Chúng tôi chiến sĩ tiếp tục đề cao niềm tự hào về vẻ đẹp và sức mạnh của người lính, khai thác nét hồn nhiên, chân thành của các nhân vật qua các cuộc giao lưu như chuyện về gia đình, về ước mơ hay cá tính của mỗi chiến sĩ, bên cạnh quá trình luyện tập gian khổ nhưng rất có ý nghĩa của những người vinh dự đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt nam anh hùng.

Chúng tôi chiến sĩ tiếp tục đề cao niềm tự hào về vẻ đẹp và sức mạnh của người lính

Là gameshow có tuổi đời lâu nhất trên VTV3 hiện nay – Đường lên đỉnh Olympia luôn có sự thay đổi nhằm thu hút người xem không chỉ hào hứng với các trận thi đấu mà còn với những câu chuyện của các thí sinh biết vượt lên chính mình. Dự kiến trong năm nay, chương trình sẽ có các suất học bổng trao tặng cho thí sinh nhất cuộc thi quý và được đưa tới tận nơi ở của các thí sinh.

Trạng nguyên nhí

Để mang tới màu sắc chân thật cho các chương trình có tuổi đời dài hơi trên VTV3, những người làm truyền hình của Ban Sản xuất các chương trình Giải trí đã và đang nỗ lực điều chỉnh từ những nội dung đến cách thể hiện quá thân quen để chương trình đạt được mức độ tự nhiên và chân thật, các nhân vật thể hiện nét đẹp vốn có tạo nên sự hấp dẫn.

Nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ: “Ở Đài Truyền hình Việt Nam, trong đó có VTV3, niềm vui sáng tạo được mọi người đề cao. Tôi rất mừng là nhiều bạn có kỹ năng chuyên nghiệp, tâm huyết, đam mê, chịu khó nghiên cứu để làm ra sản phẩm “chạm” tới người xem. Bất kể là thể loại nào: phim tài liệu, giao lưu hay trò chơi, sự dễ hiểu, chân thật, độc đáo, mới lạ – đó là giấc mơ của mỗi người làm truyền hình”.

Nguồn: Phạm Hoa – Báo Sức khỏe và Đời sống

You may also like