Trang Chủ Tin Tức Tổng Hợp MARKETING PHONG CÁCH: “CURIOSITY KILLED THE CAT”

MARKETING PHONG CÁCH: “CURIOSITY KILLED THE CAT”

bởi Doanh Nhân Giao Thương
Sự tò mò đã giết chết con mèo – nguyên bản “Curiosity killed the cat” – một trong những câu thành ngữ có thể áp dụng trong Marketing khá hay để phát triển việc buôn bán sản phẩm cũng như làm thương hiệu.
Chúng ta đều biết mèo vốn dĩ là một loại động vật nghịch ngợm và hay tò mò bởi những thứ mới mẻ xung quanh, điều đó cũng khiến cho nó dễ dàng rơi vào nguy hiểm hoặc thậm chí đi không trở lại… Vậy nếu như chúng ta coi khách hàng là “con mèo” còn chúng ta tự tạo cho sản phẩm/thương hiệu mình là “sự tò mò” kết quả sẽ như thế nào? – Tất nhiên tôi không khuyên các bạn giết khách hàng nhé vì khách hàng là người mang lại doanh thu cho chúng ta ngoài ra như thế là phạm pháp! ????
Thật ra, điểm đặc biệt trong phương pháp Marketing “tò mò – con mèo” ở đây đó là chúng ta tạo ra 1 sự mới mẻ, khác hẳn với những gì quen thuộc với khách hàng khiến họ thích thú và chú ý đến sản phẩm/thương hiệu của bạn. Nói thì dễ nhưng triển khai thì chắc sẽ hơi khó khăn với mọi người nên mình sẽ đưa ra 1 vài gợi ý cho mọi người dễ hiểu!
May be an image of animal, outdoors and text that says "Marketing phong cách: "Curiosity Killed The Cat""
1. Những nội dung, thông điệp truyền thông khác biệt – nếu ai từng tiếp cận đến quảng cáo Điện máy xanh cách đây vài năm sẽ nhận thấy điểm đặc biệt khi thấy những ca từ ám ảnh, những hình ảnh “người xanh” nhảy múa cũng ám ảnh nốt khiến cho chúng ta nhớ đến thương hiệu 1 cách sâu sắc và giúp cho thương hiệu cũng như doanh thu của ĐMX tăng trưởng vượt bậc!
2. Hiệu ứng chim mồi – những lời bàn tán: Chắc hẳn chúng ta đã từng vài lần vì được nghe đến thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ mới, lạ mà lên google hoặc 1 công cụ tìm kiếm nào đó để tìm hiểu xem đó là gì và rơi vào “bẫy” Marketing 1 cách tự nguyện;
3. Những thông điệp bí ẩn – có những lúc, tự bản thân ta đâm vào những chiếc “bẫy” Marketing được đặt ra sẵn bởi những đường link hoặc những phần quà ẩn sau sau 1 click và khám phá được những thông điệp hoặc sản phẩm truyền thông nào đó để rồi trở thành khách hàng hoặc vào “phễu” của các chiến dịch Marketing.
4. Truyền thông thiếu – dù gây khó chịu nhưng khi 1 thông điệp truyền thông nào đó đang hấp dẫn tự dưng bị gắn dòng chữ “còn nữa” hoặc “tìm hiểu thêm tại link abc” nào đó khiến Khách hàng bắt buộc phải điều hướng đến “phễu” do các Marketers đặt ra nhưng cuối cùng quyết định vẫn là tự nguyện chui vào do thấy “chưa đủ” thậm chí là “thiếu” hoặc “tò mò” muốn biết tận gốc, leo tận ngọn. Đây cũng là 1 lưu ý rất hay để áp dụng chiến dịch truyền thông “tò mò – con mèo” mang lại hiệu suất cao trong công việc.
Vậy tóm gọn lại, để thực hiện phương thức Marketing này chúng ta có thể áp dụng các phương pháp sau:
– Độc và Lạ;
– Hiệu ứng chim mồi và lặp đi lặp lại;
– Sự bí ẩn trong chiến dịch;
– Không cung cấp đủ thông tin.
Tuy nhiên, chúng ta cũng nên lưu ý đến các yếu tố về Insight Khách hàng, Phân khúc, Kênh truyền thông, Dung lượng thị trường, Kế hoạch Marketing sau khi tạo hiệu ứng… để đạt được hiệu quả tốt nhất!!!
Hi vọng, phương pháp này có thể giúp ích cho các mọi người có hướng triển khai Marketing hiệu quả trong thời gian tới!
Tác giả: Nguyễn Việt Linh – Ced Nguyen

You may also like