Trang Chủ Tin Tức Tổng HợpHọc Viện Doanh Nhân Từ chối offer chứ đừng từ chối mối quan hệ với HR

Từ chối offer chứ đừng từ chối mối quan hệ với HR

bởi Doanh Nhân Giao Thương

Một mối quan hệ với HR đôi khi cho bạn cả một sự nghiệp không phải ngay bây giờ. Vì chẳng có gì là ngay bây giờ (right now) để chúng ta có được những điều lớn lao ấy.

Không biết các anh chị em HR gặp tình trạng ứng viên của mình sau offer các bạn không nhận job nhưng cũng không hề quan tâm trả lời tin nhắn hay điện thoại của chúng ta sau đó không? Dương thì dạo này vài bạn như vậy nên viết vài dòng chia sẻ tâm tư tới các bạn ứng viên để các bạn hiểu HR hơn.

Cốt lỗi của mỗi nghề thứ quý giá nhất không phải là $$$ mà là mối quan hệ, network trong công việc đó của chúng ta. Tuổi vàng lao động là từ 25 – 45 tuổi, thậm chí HR tuyển dụng có thể lên 60 tuổi vẫn làm tốt. Có thể chúng ta chưa thuộc về nhau bây giờ nhưng 1-2 năm 3-5-10 năm trong sự nghiệp của bạn liệu có rời xa HR các doanh nghiệp, tập đoàn không? Chưa nói đến việc network của anh chị em HR đặc biệt hơn là các bạn làm headhunter như Dương.

Ước tính có khoảng 86 – 100 tỷ nơ-ron thần kinh trong bộ não con người. Một mạng lưới liên kết nơ-ron – synapse là gấp hàng nghìn lần số lượng ngôi SAO trong Dải Ngân Hà Milky Way. Vậy nên bộ nhớ, tư duy và trí tuệ con người không có giới hạn thế nên chúng ta luôn có một điều gì đó có thể học hỏi, hỗ trợ và hợp tác với nhau trong suốt cuộc đời này.

Túm cái sơ mi lại đóng thùng và xin ứng viên đừng vội từ bỏ mối quan hệ này dù chỉ trong 48h chúng ta làm việc với nhau. Đúng không anh chị em HR?”

Cre: Duong Nguyen – Linkedin

You may also like