Trang Chủ Tin Tức Tổng Hợp Muốn thành công hãy gạt bỏ 5 điều này

Muốn thành công hãy gạt bỏ 5 điều này

bởi Doanh Nhân Giao Thương

1. GẠT BỎ LÒNG ĐỐ KỴ – GHEN ĂN TỨC Ở
Trong cuộc sống cũng như trong công việc, ta thường gặp những kẻ không làm được việc, nhưng khi người khác làm thành công thì lại quay ra nói xâu, tìm cách phá bỉnh.
Có lần tôi đọc bài báo về việc một anh nông dân hàng xóm đã dùng thuốc diệt cỏ để lén phun lên vườn quất cảnh của nhà bên cạnh để phá hoại trong dịp sát tết.
Không chỉ ở nông thôn mà ở các đô thị cũng vẫn có những kẻ như vậy. Họ không thành công trong công việc nhưng họ lại ngầm ghét người thành công.
Trong giới Văn phòng thường truyền tai nhau một câu nói về lòng ghen ăn tức ở là “họ trình độ có hạn, nhưng thủ đoạn thì vô biên”.
Tôi cho rằng những kẻ mang lòng đố kỵ ghen ăn tức ở cũng chỉ leo lên đến tầm trung, không thể thành công tột đỉnh được. Vì họ mang lòng đố kỵ nên luôn ở thế đối đầu với người thành công. Sẽ không ai làm bạn với họ lâu dài được.


2. GẠT BỎ THÓI KHÔN LÕI – LỢI ÍCH CÁI NHÂN
Những kẻ khôn lõi thường đề cao lợi ích cá nhân. Có khi nhân một cơ hội nào đó để thu lợi cho bản thân theo kiểu “đục nước béo cò”
Nhiều người lập hội nhóm lên chỉ để post hình ảnh cá nhân, PR bản thân. Họ không tôn trọng thành viên, không vì cộng đồng mà xây dựng.
Thói khôn lõi còn được thể hiện trong việc khi họ liên danh, liên kết với một người khác tgif họ đưa ra rất nhiều yêu sách lấn át người khác. Trong khi xu thế bây giờ là hợp tác cùng có lợi “win – win”.
Vì vậy những kẻ khôn lõi và lợi ích cá nhân cũng không chơi được với ai lâu dài .

3. GẠT BỎ SỰ THAM LAM VÔ ĐỘ
Trong làm ăn mà quá tham lam, không biết san sẻ lợi ích thì cũng không ai gắn bó lâu dài được. Thành công luôn có sự đồng hành của nhiều người. Do đó phải hiểu mà san sẻ thành quả cho mọi người.

4. GẠT BỎ THÓI NÓI XẤU SAU LƯNG NGƯỜI KHÁC.
Dù thành công hay thất bại thì cũng không nên nói xấu sau lưng người khác. Bởi lẽ đó là hành vi không quân tử. Chỉ những kẻ tiểu nhân mới làm như vậy.
Có trường hợp người bị nói xấu không xấu mà người nói xấu mới là kẻ xấu. Có lần tuyển dụng vị trí Giám đốc marketing cho công ty. Bạn ứng viên đến và nói xấu cty cũ rất nhiều. Tôi liền loại luôn bạn ấy từ vòng sơ tuyển. Vì những kẻ như thế có ngày nói xấu chính cty mình.
Làm ăn mà nói xấu đối tác, nói xấu bạn hàng thì không ai đồng hành được quá lâu đâu.

5. GẠT BỎ CÁI TÔI CÁ NHÂN
Xã hội bây giờ là thế giới phẳng, người đều bình đẳng. Bạn có thể có một địa vị cao sang ở đâu đó nhưng khi tham gia một cộng đồng hãy gạt bỏ cái địa vị ấy đi mà thân thiện, hòa đồng với mọi người.
Trong một lần họp lớp, bạn tôi làm một chức vụ rất cao trong một cơ quan. Nhưng cả lớp tôi không ai nói chuyện với anh ấy chỉ vì thái độ luôn thể hiện chủ nghĩa cá nhân, khoe khoang chức vụ. Lớp bạn học mà anh ra xem như cơ quan của anh ấy, muốn mọi thứ phải theo sự điều hành đúng ý anh ta.
=>> Tất cả những điều trên là văn hóa ao làng, không thể vươn ra thế giới được. Hãy suy xét mà bỏ đi để thành công thực sự.
# Đồng Thanh.

You may also like