Trang Chủ Tin Tức Tổng Hợp Định hướng xây dựng CLB Doanh Nhân Giao Thương

Định hướng xây dựng CLB Doanh Nhân Giao Thương

bởi Doanh Nhân Giao Thương

Thưa các anh, chị em doanh nhân !

Với mong muốn xây dựng một CLB Doanh nhân có trách nhiệm trong kinh doanh, sẵn sàng cho đi và giúp đỡ nhau cùng phát triển doanh nghiệp cũng như đóng góp cho xã hội. Tạo ra sân chơi lành mạnh kết nối giao thương cùng nhau. Vì vậy CLB có định hướng phát triển như sau:

Về phần sinh hoạt online trên các nền tảng mạng xã hội:
Thời gian qua có rất nhiều doanh nhân thành đạt và các thành viên mới đã viết bài giới thiệu về bản thân và lĩnh vực đang kinh doanh. Điều này là sự thân thiện, cởi mở tấm lòng để chúng ta biết nhau hơn. Ban admin nhận thấy như vậy là rất tốt để giúp nhau kết nối tìm kiếm những cơ hội tiềm năng hợp tác.
Tuy nhiên group chúng ta vẫn còn ít những bài phân tích thị trường, phân tích ngành nghề, phân tích thị hiếu khách hàng, phân tích quản trị doanh nghiệp ….


Do vậy ban admin kêu gọi các thành viên đang kinh doanh về lĩnh vực nào thì hãy viết bài phân tích về lĩnh vực đó.
Ví dụ: – anh A đang kinh doanh về bất động sản thì có thể viết về đề tài thị trường bất động sản ở từng tỉnh thành như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Đồng Nai …
– Chị B đang kinh doanh về mỹ phẩm thì có thể viết bài phân tích, review về các dòng mỹ phẩm và xu hướng làm đẹp của các chị em như: gọt cằm, săm mí mắt, nâng ngực, sửa vú, hút mỡ eo, độn mông, …
Các bài viết có thể là đánh giá với góc nhìn cá nhân nhưng những chia sẻ ấy sẽ là nguồn tương tác rất lớn cho từng facebook cá nhân. Chúng ta không phán xét chuyện đúng hay sai của bài viết mà xem bài viết là một nguồn tham khảo để mọi người hiểu thêm về tình hình thị trường.
Những thành viên nào tích cực viết dạng bài phân tích như trên sẽ được mời vào Ban admin và được đăng bài quảng cáo về lĩnh vực đang kinh doanh.
Để gắn kết các thành viên và cũng là tạo cơ hội giao thương trong hội.
Ban admin dự kiến như sau:
1. Hàng tháng sẽ đăng 02 bài với chủ đề “cơ hội giao thương”. Các thành viên sẽ comment thông tin, hình ảnh sản phẩm dịch vụ bên dưới để tiếp thị cho các thành viên khác biết và tìm kiếm cơ hội kết nối giao thương. (Comment không gắn link hoặc lôi kéo sang group khác).
2. Ban admin sẽ xây dựng 01 trang website cho các thành viên đăng tin quảng cáo miễn phí mãi mãi. Việc này trước đây đã từng làm, nhưng nay nâng cấp web lên dung lượng lớn hơn.
3. Bình xét những thành viên tích cực đóng góp để mời vào ban admin.
Rất mong các thành viên tích cực tương tác để giúp nhau phát triển.
4. Để nâng cao chất lượng hội viên và góp phần kết nối thực chất các doanh nghiệp đạt hiệu quả. Ban quản trị group chúng tôi chỉ chấp nhận các bài viết dưới dạng như sau:
– Bài viết chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp;
– Bài viết chia sẻ kinh nghiệm marketing và khởi nghiệp;
– Bài viết về quản trị nhân sự và tuyển dụng nhân sự;
– Bài viết về tìm kiếm đối tác, hợp tác (phải nêu rõ loại hình kinh doanh, tên công ty, địa chỉ công ty. Đối với loại bài viết này phải trực tiếp chủ doanh nghiệp đăng bài, nhân viên không được đăng);
– Bài viết về mô hình kinh doanh mới (chỉ viết 01 lần, giới thiệu tổng quan về loại hình kinh doanh đó.
– Bài viết giới thiệu về văn hóa doanh nghiệp, giới thiệu về cá nhân chủ doanh nghiệp;
– Bài viết phân tích tình hình kinh tế thị trường hoặc tuyên truyền pháp luật nước CHXHCN Việt Nam;
Những bài viết khác có liên quan đến kinh tế, kinh doanh, doanh nghiệp, doanh nhân nhưng không mang tính chất quảng cáo (không gắn link liên kết).

Phần sinh hoạt offline

– Mỗi tỉnh thành sẽ xây dựng một CLB Doanh nhân giao thương để kết nối các Doanh nhân, Doanh nghiệp trên địa bàn cùng giúp nhau kinh doanh, cam kết mua bán giao thương sử dụng sản phẩm và dịch vụ của nhau. Các thành viên cam kết chất lượng dịch vụ và ưu đãi giá thành cho nhau tùy theo điều kiện thực tế.

– Mời các chuyên gia kinh tế chia sẽ kinh nghiệm, đào tạo kiến thức, kỹ năng cho các Doanh nhân trẻ, Doanh nghiệp trẻ mới khởi nghiệp.

– Định kỳ hàng tháng sinh hoạt offline 2 lần.

– Thực hiện các buổi thăm qua doanh nghiệp, các thành viên viết bài đánh giá (Review) doanh nghiệp để giúp nhau xây dựng hình ảnh doanh nghiệp.

《Vì một cộng đồng doanh nhân lành mạnh, chia sẻ và kết nối cùng phát triển》
Thanks !!!

You may also like